รวมอาหารจากดอกอัญชัน
อาหารรสเด็ด เคล็ดลับการทำอาหาร

รวมอาหารจากดอกอัญชัน เมนูอัญชัน ที่ทำง่ายแถมน่าทานมาก บอกเลยว่าอร่อยสุด ๆ

รวมอาหารจากดอกอัญชัน สมุนไพรที่เราคุ้นเคยกันดีและจัดหาได้ง่าย อย่างอัญชัน ซึ่งเป็นสมุนไพรที่มากด้วยคุณประโยชน์อันหลากหลาย หากเป็นการใช้ภายนอก เราก็จะนำมาทำทรีตเมนท์ผมเพื่อให้เส้นผมดูเงางาม ส่วนภายในก็ช่วยบำรุงร่างกายได้หลายด้านเลย เช่น ลดระดับน้ำตาลในเลือด บำรุงสายตา เสริมภูมิต้านทานให้กับร่างกาย เป็นต้น ซึ่งอัญชันสามารถนำมาประกอบอาหารได้เยอะแยะเลย ทั้งอาหาร และเครื่องดื่ม จะมีเมนูอัญชันที่น่าสนใจแบบไหนบ้าง

รวมอาหารจากดอกอัญชัน

รวมอาหารจากดอกอัญชัน ที่ลดระดับน้ำตาลในเลือด บำรุงสายตา เสริมภูมิต้านทานให้กับร่างกาย

  • น้ำอัญชัน ดับกระหาย พร้อมเติมความสดชื่นให้ร่างกายกันด้วยเครื่องดื่มนี้เลย ทำได้ง่าย ไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย วิธีการทำเริ่มด้วยนำดอกอัญชันมาต้มน้ำจนเดือด แล้วกรองแยกกากกับน้ำ จากนั้นเมื่อน้ำอัญชันที่ได้เริ่มอุ่นก็ใส่น้ำเชื่อมได้เลย แต่ถ้าใครอยากได้อีกหนึ่งสูตร ก็สามารถใส่มะนาวลงไปได้ เพิ่มความสดชื่นอีกระดับ
น้ำอัญชัน
  • อัญชันทอดกรอบ ถัดมาที่เมนูอาหารกัน เมนูนี้เริ่มจากเตรียมวัตถุดิบก่อน ได้แก่ ดอกอัญชันสด น้ำมัน แป้งทอดกรอบ โดยมีวิธีการทำดังนี้
อัญชันทอดกรอบ
  1. เตรียมดอกอัญชันสดไว้เป็นกลีบๆ แกะเอาขั้วและเกสรออก เตรียมพร้อมที่จะชุบแป้ง
  2. ในส่วนของแป้งให้ผสมกับน้ำ จนแป้งมีความข้นหนืด
  3. เตรียมกระทะและน้ำมันให้ร้อน ระดับไฟปานกลาง เพื่อรอทอด จากนั้นนำอัญชันที่เตรียมไว้ไปชุบแป้ง แล้วทอดได้เลย จนเมื่ออัญชันแป้งกรอบเริ่มเหลือง ก็เร่งไฟให้แรงแล้วนำขึ้นได้เลย ใช้กระดาษซับน้ำมันออก ก็พร้อมเสิร์ฟได้เลย
  4. ยำวุ้นเส้นอัญชันทะเล
ยำวุ้นเส้นดอกอัญชัญ
  • ยำวุ้นเส้นดอกอัญชัญ เตรียมวัตถุดิบให้พร้อม วุ้นเส้น กุ้งสด ปลาหมึก หมูสับ ดอกอัญชัน(ใช้ได้ทั้งแบบสดและแบบแห้ง) น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย หอมใหญ่ มะเขือเทศ พริกขี้หนู-พริกแดง ต้นหอม ผักชี  มีวิธีการทำดังนี้
  1. เริ่มที่การลวกเนื้อสัตว์ก่อน ทั้งปลาหมึก หมูสับ และกุ้งสด เมื่อลวกเสร็จแล้วให้พักเอาไว้ก่อน
  2. มาทำในส่วนของเส้นกันก่อน ให้นำวุ้นเส้นไปแช่น้ำ แล้วตัดแบ่งเป็นท่อนๆ เตรียมที่จะลวก แล้วนำอัญชันมาต้มน้ำ ให้สีของน้ำเปลี่ยนเป็นสีม่วงอัญชัน เพิ่มน้ำมะนาวลงไป จากนั้นนำวุ้นเส้นไปลวกได้เลย ให้เส้นนั้นกลายเป็นสีม่วง
  3. มาต่อกันที่น้ำยำ ใช้พริกขี้หนูตำผสมกับพริกแดง แล้วใส่น้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย ปรุงรสได้ตามที่ทุกคนชอบ จากนั้นใส่เครื่องเนื้อสัตว์ที่ลวกไว้ได้เลย ต่อด้วยวุ้นเส้นสีม่วง สุดท้ายก็ใส่ผักที่เตรียมไว้ ทั้งมะเขือเทศ ต้นหอม ผักชี และหอมใหญ่ลงไป ก็พร้อมเสิรฟ์ได้เลย

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ ตะลุยกิน ร้านอาหารญี่ปุ่น ย่านสีลม-ศาลาแดง บอกเลยว่าแต่ละร้านนั้นคัดสรรมาเป็นอย่างดี

ทอดมันหัวปลี

ทอดมันหัวปลี เคล็ดลับการทำเมนูนี้ให้อร่อยจนแสงออกปากคืออะไร

ทอดมันหัวปลี เป็นเมนูอาหารที่คนต่างจังหวัดรู้จักกันดี เพราะหลายบ้านจะปลูกกล้วยไว้อย่างน้อยสัก 2-3 ต้น แล้วแต่พื้นที่จะเอื้ออำนวย บ้างก็ปลูกไว้กินผล บ้างก็ปลูกไว้ใช้ต้นใช้ใบ หัวปลีจึงเป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่าย ต่อให้ต้องซื้อหาก็มีราคาไม่แพง […]

ประวัติศาสตร์ของอาหาร

ประวัติศาสตร์ของอาหาร ส่วนผสม และอาหารต่าง ๆ จากทั่วโลก

อาหารเป็นส่วนสำคัญของทุกวัฒนธรรม และอาหาร ส่วนผสม และอาหารของแต่ละสังคมสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ค่านิยม และประเพณีของพวกเขาได้ นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

สลัดผักโขม

สลัดผักโขม เมนูเพื่อสุขภาพแสนอร่อย ทำรับประทานง่ายๆ มีประโยชน์

ผักโขมถือได้ว่าเป็นผักที่หลายคนชอบรับประทาน เนื่องจากเป็นผักที่มีวิตามินสูง มีแร่ธาตุหลายชนิด ซึ่งหลายคนจะรู้จักในชื่อ ปวยเล้ง หลายคนจะรู้จักผักชนิดนี้ในเมนู ผักโขมอบชีส ซึ่งจะมีขายตามห้างสรรพสินค้า แต่สำหรับใครที่รักสุขภาพ กำลังอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร […]

บุฟเฟ่ซีฟู้ด

บุฟเฟ่ซีฟู้ด กำเงินไปไม่ถึงพันก็ไปฟินกันได้ กินอาหารทะเลได้อย่างคุ้มค่า

ณ ปัจจุบันนั้นเราจะเห็นร้านอาหารจำพวกแนวราคาเหมา ๆ กันมากมาย อีกทั้งยังต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยที่ผู้บริโภคนั้นหันนิยมมารับประทานอาหารแบบพวกบุปเฟ่กันมากขึ้น และ แน่นอนว่าอาหารประเภทซีฟู้ดก็จำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ด้วยเหมือนกัน เพื่อที่ร้านของตัวเองจะได้อยู่รอดในยุคนี้ […]