รวมอาหารจากดอกอัญชัน
อาหารรสเด็ด เคล็ดลับการทำอาหาร

รวมอาหารจากดอกอัญชัน เมนูอัญชัน ที่ทำง่ายแถมน่าทานมาก บอกเลยว่าอร่อยสุด ๆ

รวมอาหารจากดอกอัญชัน สมุนไพรที่เราคุ้นเคยกันดีและจัดหาได้ง่าย อย่างอัญชัน ซึ่งเป็นสมุนไพรที่มากด้วยคุณประโยชน์อันหลากหลาย หากเป็นการใช้ภายนอก เราก็จะนำมาทำทรีตเมนท์ผมเพื่อให้เส้นผมดูเงางาม ส่วนภายในก็ช่วยบำรุงร่างกายได้หลายด้านเลย เช่น ลดระดับน้ำตาลในเลือด บำรุงสายตา เสริมภูมิต้านทานให้กับร่างกาย เป็นต้น ซึ่งอัญชันสามารถนำมาประกอบอาหารได้เยอะแยะเลย ทั้งอาหาร และเครื่องดื่ม จะมีเมนูอัญชันที่น่าสนใจแบบไหนบ้าง

รวมอาหารจากดอกอัญชัน

รวมอาหารจากดอกอัญชัน ที่ลดระดับน้ำตาลในเลือด บำรุงสายตา เสริมภูมิต้านทานให้กับร่างกาย

  • น้ำอัญชัน ดับกระหาย พร้อมเติมความสดชื่นให้ร่างกายกันด้วยเครื่องดื่มนี้เลย ทำได้ง่าย ไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย วิธีการทำเริ่มด้วยนำดอกอัญชันมาต้มน้ำจนเดือด แล้วกรองแยกกากกับน้ำ จากนั้นเมื่อน้ำอัญชันที่ได้เริ่มอุ่นก็ใส่น้ำเชื่อมได้เลย แต่ถ้าใครอยากได้อีกหนึ่งสูตร ก็สามารถใส่มะนาวลงไปได้ เพิ่มความสดชื่นอีกระดับ
น้ำอัญชัน
  • อัญชันทอดกรอบ ถัดมาที่เมนูอาหารกัน เมนูนี้เริ่มจากเตรียมวัตถุดิบก่อน ได้แก่ ดอกอัญชันสด น้ำมัน แป้งทอดกรอบ โดยมีวิธีการทำดังนี้
อัญชันทอดกรอบ
  1. เตรียมดอกอัญชันสดไว้เป็นกลีบๆ แกะเอาขั้วและเกสรออก เตรียมพร้อมที่จะชุบแป้ง
  2. ในส่วนของแป้งให้ผสมกับน้ำ จนแป้งมีความข้นหนืด
  3. เตรียมกระทะและน้ำมันให้ร้อน ระดับไฟปานกลาง เพื่อรอทอด จากนั้นนำอัญชันที่เตรียมไว้ไปชุบแป้ง แล้วทอดได้เลย จนเมื่ออัญชันแป้งกรอบเริ่มเหลือง ก็เร่งไฟให้แรงแล้วนำขึ้นได้เลย ใช้กระดาษซับน้ำมันออก ก็พร้อมเสิร์ฟได้เลย
  4. ยำวุ้นเส้นอัญชันทะเล
ยำวุ้นเส้นดอกอัญชัญ
  • ยำวุ้นเส้นดอกอัญชัญ เตรียมวัตถุดิบให้พร้อม วุ้นเส้น กุ้งสด ปลาหมึก หมูสับ ดอกอัญชัน(ใช้ได้ทั้งแบบสดและแบบแห้ง) น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย หอมใหญ่ มะเขือเทศ พริกขี้หนู-พริกแดง ต้นหอม ผักชี  มีวิธีการทำดังนี้
  1. เริ่มที่การลวกเนื้อสัตว์ก่อน ทั้งปลาหมึก หมูสับ และกุ้งสด เมื่อลวกเสร็จแล้วให้พักเอาไว้ก่อน
  2. มาทำในส่วนของเส้นกันก่อน ให้นำวุ้นเส้นไปแช่น้ำ แล้วตัดแบ่งเป็นท่อนๆ เตรียมที่จะลวก แล้วนำอัญชันมาต้มน้ำ ให้สีของน้ำเปลี่ยนเป็นสีม่วงอัญชัน เพิ่มน้ำมะนาวลงไป จากนั้นนำวุ้นเส้นไปลวกได้เลย ให้เส้นนั้นกลายเป็นสีม่วง
  3. มาต่อกันที่น้ำยำ ใช้พริกขี้หนูตำผสมกับพริกแดง แล้วใส่น้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย ปรุงรสได้ตามที่ทุกคนชอบ จากนั้นใส่เครื่องเนื้อสัตว์ที่ลวกไว้ได้เลย ต่อด้วยวุ้นเส้นสีม่วง สุดท้ายก็ใส่ผักที่เตรียมไว้ ทั้งมะเขือเทศ ต้นหอม ผักชี และหอมใหญ่ลงไป ก็พร้อมเสิรฟ์ได้เลย

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ ตะลุยกิน ร้านอาหารญี่ปุ่น ย่านสีลม-ศาลาแดง บอกเลยว่าแต่ละร้านนั้นคัดสรรมาเป็นอย่างดี

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]

เมนูอาหารจากไข่

แชร์ เมนูอาหารจากไข่ ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

                เมนูอาหารจากไข่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำทานเองที่บ้านง่ายๆในช่วงเวลาที่เราคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรแทนที่สำคัญขายไปยังอุดมไปด้วยประโยชน์ที่มันส่งผลที่ดีต่อร่างกายของเรานั่นเอง สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบในแบบที่เราต้องการแต่ก็อยู่ที่เพื่อนๆมาจะมีความชื่นชอบในการเลือกทำเมนูไข่แบบนั้นเอง อาหารเด็ด เอาเป็นว่าวันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแชร์เมนูที่ทำจากไข่ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไข่เมนูไหนน่าทำทานเองที่บ้านบ้าง พาทำ เมนูอาหารจากไข่ […]

เมนูอาหารจากเนื้อหมู

พาทำ เมนูอาหารจากเนื้อหมู ง่าย ๆ ทำทานเองจะได้รู้ว่าเราก็ทำอาหารอร่อยเหมือนกันนะ

              เมนูอาหารจากเนื้อหมู หมูเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบติดตู้เย็นสำหรับใครหลายคนที่นิยมมีติดตู้เย็นเอาไว้เผื่อว่าเวลาหิวก็จะได้นำมาทำทานได้เลยอย่างง่ายดาย บอกเลยว่าเมนูเราสามารถที่จะสรรสร้างได้หลากหลายมากๆจากหมู ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนมากกว่าว่ามีความชอบทานอาหารในรูปแบบไหนเพราะฉะนั้นวันนี้เราก็เลยจะมาพาทำอาหารจากหมูง่าย ๆ ทำทานเองจะได้รู้ว่าเราก็ทำอาหารอร่อยเหมือนกันนะเพื่อน ๆ  สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรทานแต่ว่ามีหมูติดตู้เย็นอยู่ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าเมนูหมู อาหารอร่อย เรามีอะไรบ้างที่เราอยากที่จะทำทาน […]