หม้อทอดไร้น้ำมัน
อาหารทั่วไป

รีวิวการทำอาหารด้วย หม้อทอดไร้น้ำมัน ที่คุณเองก็สามารถทำที่บ้านได้

ในยุคของคนรักสุขภาพนี้การทำอาหารด้วย หม้อทอดไร้น้ำมัน นั้นก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในการรับประทานอาหารทอด ซึ่งนอกจากจะไม่ทำลายสุขภาพแล้ว ยังมีรสชาติที่อร่อยอีกด้วย ในปัจจุบันจึงเริ่มที่จะเห็นผู้คนหันมาใช้หม้อทอดไร้น้ำมันเพิ่มมากขึ้น บทความเกี่ยวกับอาหารนี้จะพาไปดูว่าสามารถที่จะทำอาหารเมนูใดได้บ้างจากการใช้ หม้อทอดไร้น้ำมัน 

หมูสามชั้นทอดน้ำปลา เป็นเมนูยอดนิยมอันดับแรกที่ผู้คนมักจะใช้ หม้อทอดไร้น้ำมัน ในการทำอาหาร เพราะจะได้รับปริมาณน้ำมันที่เข้าสู่ร่างกายนั้นน้อยกว่าการทอดโดยใช้กระทะ ทั้งนี้รสชาติที่ได้ออกมานั้นก็ยังอร่อยไม่แพ้การทอดด้วยกระทะอีกด้วย โดยสัดส่วนที่ใช้ในการทำเมนูหมูสามชั้นทอดน้ำปลาด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน นั้นควรที่จะใช้หมูสามชั้นแบบสไลด์ปริมาณ 300 กรัม เพื่อให้มีความสุกที่ทั่วถึง จากนั้นก็ปรุงรสชาติตามที่ต้องการ ในการทำอาหารด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันเมนูหมูสามชั้นทอดน้ำปลานั้นควรที่จะใช้ความร้อนที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสในระยะเวลา 15 นาที จะทำให้อาหารออกมาดีที่สุด 

หม้อทอดไร้น้ำมัน

ไก่ทอดเกาหลี เมนูอาหารเกาหลีที่สามารถทำเองได้ง่าย ๆด้วย หม้อทอดไร้น้ำมัน หมดปัญหาเรื่องน้ำมันกระเด็นในการทอดโดยใช้กระทะ ได้รสชาติที่ถูกปาก และไม่ทำลายสุขภาพอีกด้วย ในการทำไก่ทอดเกาหลีด้วย หม้อทอดไร้น้ำมัน นั้นควรที่จะใช้ความร้อนอยู่ที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส โดยใช้ระยะเวลาเพียง 10 นาที เพราะปีกไก่นั้นสามารถที่จะสุกได้ง่ายกว่าเนื้อสัตว์ประเภทอื่น ใช้เวลาในการทำอาหารด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันเพียงไม่นานก็สามารถที่จะได้เมนูอาหารสุดอร่อยแล้ว 

ทาร์ตไข่ หม้อทอดไร้น้ำมัน ก็สามารถที่จะทำของหวานได้ โดยใช้วิธีในการทำทาร์ตไข่ทั่วไป เพียงแต่ใช้หม้อทอดไร้น้ำมันในการทำให้สุก โดยใช้อุณหภูมิในการทำทาร์ตไข่ด้วย หม้อทอดไร้น้ำมันที่ 140 องศาเซลเซียส ใช้เวลา 20 นาที ก็จะได้ทาร์ตไข่ขนมหวานแสนอร่อยแล้ว การทำอาหารด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน นั้นมีตัวเลือกเมนูอาหารให้เลือกมากมายรวมไปถึงของหวานก็สามารถที่จะทำได้อย่างง่ายดาย ทั้งนี้การทำอาหารด้วย หม้อทอดไร้น้ำมัน นอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้ว ยังช่วยประหยัดเวลาในการทำอาหารอีกด้วย อาหารที่ได้ก็มีรสชาติที่เหมือนกัน และยังปลอดภัยจากการถูกน้ำมันกระเด็นใส่ในขณะที่ทำอาหารอีกด้วย 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่นี่

เอร็ดอร่อยไปกับทุกเมนูที่เราเลือกสรรมาให้

เมนูอาหารธรรมดาๆ ที่ติดอันดับทำเงินได้มากที่สุด

ผัดกระเพราเมนูนี้มีแต่ความอร่อย เมนูที่คุณก็สามารถทำรับประทานเองได้

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]

เมนู อาหารเช้า

เมนู อาหารเช้า บำรุงสมอง แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วนทำทานเองได้ง่ายๆ

เมนู อาหารเช้า เป็นอาหารมื้อที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกคน การรับประทานอาหารเช้าจะช่วยบำรุงสมองให้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากใครที่กำลังคิดอยากอดอาหารอยู่นั้น แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเช้าเป็นมื้ออาหารที่ไม่ควรอดที่สุดเพราะหากไม่รับประทานอาหารเช้า จะทำให้สมองของคุณบลอ คิดไม่ออก หรือมีอาการอื่นๆอีกมากมายสำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเมนูอาหารเช้าสุดพิเศษแบบครบสูตร ที่สามารถทำทานได้ง่ายๆที่บ้านในช่วงเวลาเร่งรีบ […]

ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก

ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก มีมากกว่าการทำอาหาร ใช้ในการดูแลต่อสุขภาพ

   ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก ในการทำอาหาร ไม่ว่าจะผัด การทอด ส่วนใหญ่แล้วจะนิยมใช้น้ำมันหมู หรือไม่ก็น้ำมันพืชจากถั่วเหลืองเป็นหลัก ด้วยราคาน้ำมันทั้งสองชนิดนี้ มีราคาที่ถูกหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อแถวบ้าน แต่ถ้าคุณเป็นคนที่รักสุขภาพ […]