เมนูอาหารแนวไข่เจียว
อาหารรสเด็ด

เมนูอาหารแนวไข่เจียว บอกเลยว่าเรียบง่าย และอร่อยสุด ๆ คนชอบทานไข่เจียวไม่ควรพลาด

         เมนูอาหารแนวไข่เจียว หรือไข่เจียว ถือเป็นอีกหนึ่งอาหารของไทยที่ได้รับความนิยมมาก ๆ เนื่องจากรสชาติที่มีความอร่อยและเนื่องจากความเรียบง่าย สามารถทำทานได้ง่ายและมีความประหยัดเวลา วันนี้อยากจะมา แนะนำ 3 เมนูอาหารแนวไข่เจียว บอกเลยว่าเรียบง่ายและมีความอร่อยสุด ๆ สายคนชอบทานไข่เจียวไม่ควรพลาด

เมนูอาหารแนวไข่เจียว

แนะนำ 3 เมนูอาหารแนวไข่เจียว รสชาติที่มีความอร่อย จะมีอะไรบ้าง ?

เมนูอาหารแนวไข่เจียวที่บอกเลยว่าสามารถทำทานได้แบบง่าย ๆ สายคนชอบทานไข่เจียวไม่ควรพลาด เมนูแรกที่อยากจะมาแนะนำ คือ ไข่เจียวปู เป็นอีกเมนูไข่เจียวที่มีความยอดฮิตมาก ๆ สิ่งที่ต้องเตรียม คือ ไข่ไก่ กรรเขียงปู นมสด น้ำปลา น้ำตาล น้ำมัน วิธีทำ ก็คือนำส่วนผสมทั้งหมดตีให้มีความเข้ากัน จากนั้นนำไปทอดในน้ำมันที่ร้อนจัด และลดไฟเบาลง ทอดจนเหลืองกรอบ ก็เรียบร้อยพร้อมทาน

ไข่เจียวปู

เมนูที่สองที่อยากจะมาแนะนำ คือ ไข่เจียวซูเฟล่ เป็นอีกเมนูไข่เจียวที่กำลังเป็นเป็นที่นิยมมาก ๆ สิ่งที่ต้องเตรียม ไข่ไก่ ลูกชิ้นญี่ปุ่น เกลือป่น เนยเค็ม วิธีทำ คือทำการแยกไข่ขาวกับไข่แดงออกจากกัน ตีไข่ขาวให้ฟูขึ้นยอด และตีไข่แดงให้เข้ากัน จากนั้นนำไข่แดงและขาวที่ตีมาผสมให้มีความเข้ากันจนเนียน เรียบร้อยน้ำลูกชิ้นกับเนยไปผัดในกระทะ จากในใส่ไข่ลงไป นำเข้าเตาอบ 5 นทีเป็นอันเรียบร้อย

ไข่เจียวซูเฟล่

เมนูที่สามที่อยากจะมาแนะนำ คือ ไข่เจียวเต้าหู้พริกขี้หนู สิ่งที่ต้องเตรียม คือ ไข่ไก่ เต้าหู้ไข่ พริกขี้หนู เครื่องปรุงรสชาติ น้ำมัน วิธีทำน้ำส่วนผสมทั้งหมดผสมให้เข้ากัน ในลงทอดให้เหลืองกรอบ พร้อมทาน

ไข่เจียวเต้าหู้พริกขี้หนู

          ทั้งหมดก็เป็นเมนูไข่เจียวที่เบสิคแต่ไม่ธรรมดา บอกเลยว่าคนที่ชอบทานไข่เจียวไม่ควรพลาด อร่อยแน่นอน ทำทานเองได้ที่บ้าน สะดวกสุด ๆ

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารอร่อย และ บังดลข้าวหมกไก่ทอด ร้านชื่อดังในจังหวัดนนทบุรี

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]

เมนูอาหารจากไข่

แชร์ เมนูอาหารจากไข่ ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

                เมนูอาหารจากไข่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำทานเองที่บ้านง่ายๆในช่วงเวลาที่เราคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรแทนที่สำคัญขายไปยังอุดมไปด้วยประโยชน์ที่มันส่งผลที่ดีต่อร่างกายของเรานั่นเอง สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบในแบบที่เราต้องการแต่ก็อยู่ที่เพื่อนๆมาจะมีความชื่นชอบในการเลือกทำเมนูไข่แบบนั้นเอง อาหารเด็ด เอาเป็นว่าวันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแชร์เมนูที่ทำจากไข่ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไข่เมนูไหนน่าทำทานเองที่บ้านบ้าง พาทำ เมนูอาหารจากไข่ […]

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ- กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ ฝีมือแฟน ทำง่ายๆให้แฟนถือไปทำงานทุกเช้า 

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ ทุกเช้าก่อนไปทำงาน ท่านมักจะถือกล่องข้าวติดมือไปด้วย เพื่อนำไปรับประทานระหว่างการเดินทาง หรือนำไปรับประทานที่ทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงาน ในช่วงเวลาที่เร่งรีบเช่นนี้ เมนูอาหารที่ทำในทุกๆเช้าต่างก็ต้องเป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่าย และต้องเป็นเมนูที่มีประโยชน์ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ที่จะทำให้อาหารเช้าของคุณ […]