เมนูอาหารแนวไข่เจียว
อาหารรสเด็ด

เมนูอาหารแนวไข่เจียว บอกเลยว่าเรียบง่าย และอร่อยสุด ๆ คนชอบทานไข่เจียวไม่ควรพลาด

         เมนูอาหารแนวไข่เจียว หรือไข่เจียว ถือเป็นอีกหนึ่งอาหารของไทยที่ได้รับความนิยมมาก ๆ เนื่องจากรสชาติที่มีความอร่อยและเนื่องจากความเรียบง่าย สามารถทำทานได้ง่ายและมีความประหยัดเวลา วันนี้อยากจะมา แนะนำ 3 เมนูอาหารแนวไข่เจียว บอกเลยว่าเรียบง่ายและมีความอร่อยสุด ๆ สายคนชอบทานไข่เจียวไม่ควรพลาด

เมนูอาหารแนวไข่เจียว

แนะนำ 3 เมนูอาหารแนวไข่เจียว รสชาติที่มีความอร่อย จะมีอะไรบ้าง ?

เมนูอาหารแนวไข่เจียวที่บอกเลยว่าสามารถทำทานได้แบบง่าย ๆ สายคนชอบทานไข่เจียวไม่ควรพลาด เมนูแรกที่อยากจะมาแนะนำ คือ ไข่เจียวปู เป็นอีกเมนูไข่เจียวที่มีความยอดฮิตมาก ๆ สิ่งที่ต้องเตรียม คือ ไข่ไก่ กรรเขียงปู นมสด น้ำปลา น้ำตาล น้ำมัน วิธีทำ ก็คือนำส่วนผสมทั้งหมดตีให้มีความเข้ากัน จากนั้นนำไปทอดในน้ำมันที่ร้อนจัด และลดไฟเบาลง ทอดจนเหลืองกรอบ ก็เรียบร้อยพร้อมทาน

ไข่เจียวปู

เมนูที่สองที่อยากจะมาแนะนำ คือ ไข่เจียวซูเฟล่ เป็นอีกเมนูไข่เจียวที่กำลังเป็นเป็นที่นิยมมาก ๆ สิ่งที่ต้องเตรียม ไข่ไก่ ลูกชิ้นญี่ปุ่น เกลือป่น เนยเค็ม วิธีทำ คือทำการแยกไข่ขาวกับไข่แดงออกจากกัน ตีไข่ขาวให้ฟูขึ้นยอด และตีไข่แดงให้เข้ากัน จากนั้นนำไข่แดงและขาวที่ตีมาผสมให้มีความเข้ากันจนเนียน เรียบร้อยน้ำลูกชิ้นกับเนยไปผัดในกระทะ จากในใส่ไข่ลงไป นำเข้าเตาอบ 5 นทีเป็นอันเรียบร้อย

ไข่เจียวซูเฟล่

เมนูที่สามที่อยากจะมาแนะนำ คือ ไข่เจียวเต้าหู้พริกขี้หนู สิ่งที่ต้องเตรียม คือ ไข่ไก่ เต้าหู้ไข่ พริกขี้หนู เครื่องปรุงรสชาติ น้ำมัน วิธีทำน้ำส่วนผสมทั้งหมดผสมให้เข้ากัน ในลงทอดให้เหลืองกรอบ พร้อมทาน

ไข่เจียวเต้าหู้พริกขี้หนู

          ทั้งหมดก็เป็นเมนูไข่เจียวที่เบสิคแต่ไม่ธรรมดา บอกเลยว่าคนที่ชอบทานไข่เจียวไม่ควรพลาด อร่อยแน่นอน ทำทานเองได้ที่บ้าน สะดวกสุด ๆ

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารอร่อย และ บังดลข้าวหมกไก่ทอด ร้านชื่อดังในจังหวัดนนทบุรี

บุฟเฟ่ซีฟู้ด

บุฟเฟ่ซีฟู้ด กำเงินไปไม่ถึงพันก็ไปฟินกันได้ กินอาหารทะเลได้อย่างคุ้มค่า

ณ ปัจจุบันนั้นเราจะเห็นร้านอาหารจำพวกแนวราคาเหมา ๆ กันมากมาย อีกทั้งยังต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยที่ผู้บริโภคนั้นหันนิยมมารับประทานอาหารแบบพวกบุปเฟ่กันมากขึ้น และ แน่นอนว่าอาหารประเภทซีฟู้ดก็จำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ด้วยเหมือนกัน เพื่อที่ร้านของตัวเองจะได้อยู่รอดในยุคนี้ […]

น้ำยำสูตรปลาร้า

น้ำยำสูตรปลาร้า ทำอย่างไรให้อร่อยจัดจ้านเหมือนร้านต้องทำอย่างไร

เคยสงสัยบ้างไหมว่าเมนูยำที่ดูทำไม่ยาก ทำไมทำเองที่บ้านถึงรสชาติต่างจากร้านลิบลับ ทั้งที่ใส่เครื่องเหมือนกันหมด เคล็ดลับมันอยู่ที่ น้ำยำสูตรปลาร้า ซึ่งไม่ใช่แค่การเอาส่วนผสมหลายๆ อย่างมารวมกัน หากต้องการความกลมกล่อม ความหอม และความเข้มข้นที่ซึมเข้าเนื้อได้ง่าย […]

หมูทอดกระเทียมพริกสด

หมูทอดกระเทียมพริกสด เมนูทำง่ายที่ทานเมื่อไรก็อร่อย

            หมูทอดกระเทียมพริกสด เบื่อไหมกับเมนูหมูทอดแบบธรรมดาๆ มาลองเพิ่มความจัดจ้านด้วยการทำหมูทอดกระเทียมพริกสดกันดีกว่า เป็นเมนู อาหารเด็ด ที่ชื่อเรียกก็บอกถึงวัตถุดิบที่ต้องใช้อย่างครบถ้วน ทำได้ง่าย แถมยังปรับแต่งประเภทของเนื้อสัตว์ได้ตามใจชอบอีกด้วย แต่ครั้งนี้เราจะพาทำด้วยหมูสามชั้น […]

เมนูราเม็ง

สุดยอดแห่งอาหารญี่ปุ่น เมนูราเม็ง รสชาติอร่อยเด็ด รสชาติกลมกล่อมจนคุณต้องลอง

เมนูราเม็ง อีก 1 รสชาติความอร่อยของอาหารญี่ปุ่นที่เราอยากแนะนำให้คุณได้ลิ้มลองนั่นก็คือ ราเมงแสนอร่อย ที่พร้อมเสิร์ฟความกลมกล่อมให้คุณได้รับประทานจนคุณต้องติดใจ อาหารเด็ด เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะชาวไทย เมนูอาหารญี่ปุ่นเมนูนี้สร้างความเอร็ดอร่อยสำหรับคนรักเส้น […]