เมนูอาหารธรรมดาๆ
อาหารทั่วไป

เมนูอาหารธรรมดาๆ ที่ติดอันดับทำเงินได้มากที่สุด

ในจำพวกอาหารที่มีการขายตามท้องตลาดทั่วๆไปหรือตามห้าง เราจะเห็นอาหารที่เป็นจำพวกของกินเล่นหรือจะเป็นจำพวกอาหารจานเดียวซะเยอะ เพราะด้วยเหตุผลที่ว่าทำง่าย คนชอบทาน ราคาไม่สูงมากนัก จะทานมื้อไหนๆก็ได้ และเป็นอาหารที่ทานแล้วคนไม่เบื่อ เหตุผลต่างๆเหล่านี้เป็นเหตุผลของ เมนูอาหารธรรมดาๆ ที่เราจะพูดถึงต่อไปว่า เป็นเพียงแค่ เมนูอาหารธรรมดาๆ ทั่วไปแต่กลับได้รับความนิยมไม่ตกกระแสเลยและสามารถที่จะทำเงินได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เมนูอาหารธรรมดาๆ ที่ใครๆก็รู้จักกันดี นั่นคือ ลูกชิ้งปิ้ง เป็นเมนูที่มีความคลาสสิกมากๆด้วยการนำลูกชิ้นไปปิ้งให้สุกหอมกำลังดี จากนั้นเตรียมน้ำจิ้มที่มีราดเข้าไปในตัวลูกชิ้น เพียงเท่านี้ลูกชิ้นปิ้งก็มีความน่าสนใจและน่าอร่อยขึ้นมาทันที เป็นเมนูที่ดูเรียบง่ายแต่เม็ดเงินในธุรกิจลูกชิ้นนั้นเยอะมหาศาลเลย

เมนูอาหารธรรมดาๆ
ที่มาภาพ1-3

ต่อมา เป็นเมนูกล้วยทอด กล้วยทอดที่เป็น เมนูอาหารธรรมดาๆ ที่ไม่มีอะไรมากมาย แต่คุณรู้หรือไม่ค่ะว่าวิธีทำกว่าจะเป็นกล้วยทอดได้นั้นต้องขอซูฮกให้กับแม่ค้าที่ขายกล้วยทอดเลย เพราะความอดทนในขั้นตอนตั้งแต่การทำกล้วยให้เป็นชิ้นๆ และรอให้กระทะร้อน จากนั้นจึงนำกล้วยที่ทำไว้ไปผสมกับแป้งสูตรเฉพาะ และกว่าที่จะเป็นกล้วยทอด ก็ต้องนำไปทอด ช่างเป็นเมนูที่ทรหดมากๆเลยค่ะ แต่อย่างไรก็ดียังเป็นเมนูหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากคนทั่วๆไปเป็นอย่างมาก

เมนูอาหารธรรมดาๆ
ที่มาภาพ1-3

ไก่ทอด เป็นอีก เมนูอาหารธรรมดาๆ ที่ไม่ธรรมดาเลย เพราะบอกเลยว่าบางคนมีอาชีพที่ดีได้ ก็เพราะไก่ทอดนี่แหละ บางคนส่งลูกจนจบปริญญาได้ ก็เพราะไก่ทอด เมนูนี้มีความกรอบ หอม นุ่มมากๆ ถ้ายิ่งกินตอนร้อนๆก็ยิ่งอร่อย และเป็นเมนูที่ทำเงินได้ในทุกๆวันจากที่กล่าวมา เมนูอาหารธรรมดาๆ ที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรมากมายให้น่าสนใจ แต่เมื่อคุณได้รู้ถึงเม็ดเงินของการทำอาชีพขายเมนูเหล่านี้แล้ว บอกเลยว่าคุณต้องร้องว้าวอย่างแน่นอน 

เมนูอาหารธรรมดาๆ
ที่มาภาพ1-3

เอร็ดอร่อยไปกับทุกเมนูที่เราเลือกสรรมาให้

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]

เมนู อาหารเช้า

เมนู อาหารเช้า บำรุงสมอง แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วนทำทานเองได้ง่ายๆ

เมนู อาหารเช้า เป็นอาหารมื้อที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกคน การรับประทานอาหารเช้าจะช่วยบำรุงสมองให้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากใครที่กำลังคิดอยากอดอาหารอยู่นั้น แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเช้าเป็นมื้ออาหารที่ไม่ควรอดที่สุดเพราะหากไม่รับประทานอาหารเช้า จะทำให้สมองของคุณบลอ คิดไม่ออก หรือมีอาการอื่นๆอีกมากมายสำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเมนูอาหารเช้าสุดพิเศษแบบครบสูตร ที่สามารถทำทานได้ง่ายๆที่บ้านในช่วงเวลาเร่งรีบ […]

ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก

ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก มีมากกว่าการทำอาหาร ใช้ในการดูแลต่อสุขภาพ

   ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก ในการทำอาหาร ไม่ว่าจะผัด การทอด ส่วนใหญ่แล้วจะนิยมใช้น้ำมันหมู หรือไม่ก็น้ำมันพืชจากถั่วเหลืองเป็นหลัก ด้วยราคาน้ำมันทั้งสองชนิดนี้ มีราคาที่ถูกหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อแถวบ้าน แต่ถ้าคุณเป็นคนที่รักสุขภาพ […]