ไก่ย่างเขาสวนกวาง
อาหารรสเด็ด แนะนำร้านอาหาร

ไก่ย่างเขาสวนกวาง ของขึ้นชื่อจากเมืองขอนแก่น เนื้อไก่อร่อยมาก หนังกรอบ บอกเลยห้ามพลาด !

               ไก่ย่างเขาสวนกวาง เป็นเมนูขึ้นชื่อที่หาทานได้ง่าย ไม่ไกลจากย่านเมืองของกรุงเทพมหานครมากนัก ถ้าวิ่งไปทางปากช่องแล้วขึ้นเขาใหญ่ ก็จะได้เห็นร้านขายไก่แบรนด์นี้จำนวนมากทีเดียว ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะมีแหล่งวัตถุดิบอยู่ใกล้ ๆ หรือไม่ แต่ถึงอย่างไร เมื่อขับรถผ่านก็ต้องแวะทุกคราไป เพราะเนื้อไก่อร่อยมาก หนังกรอบ ไม่มันเยิ้มจนเลี่ยน ขณะเดียวกันก็ไม่แห้งเสียจนรู้สึกว่าแข็งเกินไป เรียกว่าทานเท่าไรก็ไม่เคยพอ

ไก่ย่างเขาสวนกวาง

แนะนำร้าน ไก่ย่างเขาสวนกวาง ที่กระจายตัวอยู่ทั่วประเทศ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยว

               ปัจจุบันนี้เราเป็นร้านขาย ไก่ย่างเขาสวนกวาง ค่อนข้างมาก กระจายตัวอยู่ทั่วประเทศ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยว เลยทำให้หลายคนไม่รู้ที่มาที่ไป รู้เพียงแค่ว่าได้ยินชื่อนี้ จะการันตีความอร่อยแน่นอน ในครั้งนี้เราเลยจะมาทำความรู้จักกับไก่จากเขาสวนกวางกันให้มากขึ้นอีกนิด สูตรไก่ย่างแบบนี้มีต้นกำเนิดมาจากอำเภอเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น มีความเป็นมายาวนานกว่า 50 ปีทีเดียว

ร้านไก่ย่างเขาสวนกวาง

               จุดเริ่มต้นที่แท้จริงของไก่ย่างเขาสวนกวางอยู่ที่ถนนสายรถไฟเขาสวนกวาง ก็เป็นไก่ย่างที่นำมาขายให้กับนักเดินทางทั่วไป แต่ไก่ย่านนี้อร่อยมาก คนสัญจรไปมาจึงเรียกติดปากว่าไก่เขาสวนกวาง เมื่อมียอดขายมากขึ้นเรื่อยๆ จึงเกิดการรวมตัวกันเป็นกลุ่มแม่บ้าน เพื่อทำไก่ย่างสูตรนี้โดยเฉพาะ มีการต่อยอดผลิตภัณฑ์อยู่เสมอ จนสามารถผลิตและส่งไปขายทั่วประเทศ สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำให้แก่ชาวขอนแก่นในยุคนั้น

ร้านเด็ดไก่ย่างเขาสวนกวาง

               นอกจากสูตรในการหมักไก่ย่างเขาสวนกวางที่ไม่ธรรมดาแล้ว การเลือกไก่ก็สำคัญมาก ต้องใช้ไก่สาวที่อายุวันเป็นไปตามที่กำหนด คลาดเคลื่อนได้ไม่มาก และต้องเป็นไก่บ้านอีกด้วย สูตรการหมักใช้เครื่องปรุงค่อนข้างเยอะ มีขิงและกระเทียมเป็นสมุนไพรตัดความคาวด้วย เมื่อปรุงคลุกเคล้าทุกอย่างจนเข้ากันดีแล้ว ก็ยังต้องหมักทิ้งไว้ข้ามคืน เพื่อให้น้ำซอสซึมเข้าเนื้อดี ครั้นพอเอาไปย่างก็ต้องย่างแบบไฟอ่อนให้ค่อย ๆ สุกจนทั่ว ถึงได้ความกรอบนอกนุ่มในอย่างที่ใครต่อใครชื่นชอบกัน

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด และ ร้านเตี๋ยวควายหนานแดง เมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อควายของดีเมืองพร้าว ที่บอกเลยว่าอร่อยสุด ๆ

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]

เมนูอาหารจากไข่

แชร์ เมนูอาหารจากไข่ ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

                เมนูอาหารจากไข่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำทานเองที่บ้านง่ายๆในช่วงเวลาที่เราคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรแทนที่สำคัญขายไปยังอุดมไปด้วยประโยชน์ที่มันส่งผลที่ดีต่อร่างกายของเรานั่นเอง สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบในแบบที่เราต้องการแต่ก็อยู่ที่เพื่อนๆมาจะมีความชื่นชอบในการเลือกทำเมนูไข่แบบนั้นเอง อาหารเด็ด เอาเป็นว่าวันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแชร์เมนูที่ทำจากไข่ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไข่เมนูไหนน่าทำทานเองที่บ้านบ้าง พาทำ เมนูอาหารจากไข่ […]

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ- กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ ฝีมือแฟน ทำง่ายๆให้แฟนถือไปทำงานทุกเช้า 

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ ทุกเช้าก่อนไปทำงาน ท่านมักจะถือกล่องข้าวติดมือไปด้วย เพื่อนำไปรับประทานระหว่างการเดินทาง หรือนำไปรับประทานที่ทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงาน ในช่วงเวลาที่เร่งรีบเช่นนี้ เมนูอาหารที่ทำในทุกๆเช้าต่างก็ต้องเป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่าย และต้องเป็นเมนูที่มีประโยชน์ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ที่จะทำให้อาหารเช้าของคุณ […]