ร้านเตี๋ยวควายหนานแดง
อาหารรสเด็ด แนะนำร้านอาหาร

ร้านเตี๋ยวควายหนานแดง เมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อควายของดีเมืองพร้าว ที่บอกเลยว่าอร่อยสุด ๆ

               ร้านเตี๋ยวควายหนานแดง ถ้าใครได้ลองแวะไปเมืองพร้าว จังหวัดเชียงใหม่แล้ว ก็คงจะไม่พลาดร้านก๋วยเตี๋ยวขึ้นชื่อ และชื่อดังของเมืองพร้าวเพราะร้านนี้เค้าเด็ดจริงจัง เพราะอะไรนะหรือ เจ้าของร้าน “หนานแดง” (หนาน ใช้เรียกคนที่บวชเรียนมาแล้ว หรือคนภาคกลางจะเรียกว่า ทิด) เป็นผู้ที่ชื่นชอบก๋วยเตี๋ยวเนื้อควายเป็นอันมาก

ด้วยความที่ชอบมากจึงเปิดร้านเป็นเรื่องเป็นราว กลายมาเป็น “เตี๋ยวควายหนานแดง” และด้วยความที่เตี๋ยวควายหนานแดงมีเจ้าของร้านที่ชื่นชอบ และหลงใหลความเป็นก๋วยเตี๋ยวควาย ร้านเตี๋ยวควายหนานแดงจึงเป็นที่เล่าลือเลื่องลือ ถ้ามาเมืองพร้าวไม่มาทานเตี๋ยวควายหนานแดงถือว่าพลาดมาก ถึงมากที่สุด แล้วคุณจะยอมเป็นคนที่พลาดเรื่องของอร่อยอย่าง “เตี๋ยวควายหนานแดง” เลยหรือ

ร้านเตี๋ยวควายหนานแดง

แนะนำ ร้านเตี๋ยวควายหนานแดง ที่รสชาตินั้นจะเข้ากันได้ดีกับน้ำซุปมาก ๆ บอกเลยว่าห้ามพลาด

               วิธีการทำก๋วยเตี๋ยวเนื้อควายของร้าน “เตี๋ยวควายหนานแดง” เมืองพร้าวนี้ ก่อนอื่นหนานแดง จะลวกเส้นให้ได้ที่ ไม่ลวกนานจนเกินไปทำให้เส้นเละ และไม่ลวกเร็วเกินไปจนเส้นแข็ง ถ้าเป็นเส้นสปาเก็ตตี้คงจะเรียกว่า “อัลเดนเต้” จากนั้นก็ลวกผัก อาจจะใส่แล้วใส่เนื้อควายลงไปในถ้วย ก็มีทั้ง เนื้อเปื่อย และเนื้อสดที่สามารถเลือกได้ ถ้าเป็นเนื้อสด หนานแดงก็จะนำเอาเนื้อสด ๆ ใส่ลงถ้วยเลย แล้วเอาน้ำซุปร้อน ๆ ราดลงไปที่ตัวเนื้อเลย เนื้อก็จะสุกแบบมีเดี่ยมแรร์ ซึ่งรสชาตินั้นจะเข้ากันได้ดีกับน้ำซุป

ร้านดัง เตี๋ยวควายหนานแดง

และเส้นต่าง ๆ อีกด้วย ยิ่งใส่ผักโรย กระเทียมเจียว กากหมูเจียว พริกไทยอีกนิดหน่อย กลิ่นของเครื่องเทศในน้ำซุป และทุกอย่างที่ประกอบเป็นก๋วยเตี๋ยวควายนี้ ทำให้ “เตี๋ยวควายหนานแดง” เป็นที่รู้จักของคนทั่วเมืองพร้าว นักท่องเที่ยวต่างเมือง และผู้ที่ได้ยินกิตติศัพท์ของร้าน “เตี๋ยวควายหนานแดง” ก็อยากจะได้ลองลิ้มชิมรส และไปถึงเมืองพร้าวเพื่อได้ทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อควายของร้านเตี๋ยวควายหนานแดง

เตี๋ยวควายหนานแดง

               ร้านเตี๋ยวควายหนานแดงเปิด ทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 – 20.00 น. มีเส้นก๋วยเตี๋ยวให้เลือกตั้งแต่ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ เส้นบะหมี่ ส่วนเนื้อก็สามารถเลือกได้ว่าต้องการเนื้อเปื่อย หรือเนื้อสด และยังมีส่วนต่าง ๆ เช่น เครื่องใน ไม่ว่าจะเป็นตับ ม้าม ขอบกระด้ง สไบนาง เอ็นแก้ว และลูกชิ้น

เมื่อทานรวมกันแล้ว บอกได้เลยว่าอร่อยสุด เอาเนื้อวากิว เอไฟว์ จะมัตซึซากะ โกเบ หรือคาโกะชิม่า ก็คงจะสู้ “เตี๋ยวควายหนานแดง” แห่งเมืองพร้าว ได้เลย เพราะฉนั้นถ้าใครที่มาถึงเมืองพร้าวแล้วก็ต้องไม่พลาด “เตี๋ยวควายหนานแดง” ก๋วยเตี๋ยวเนื้อควายแท้ ๆ รับรองความอร่อยได้จากผู้รู้จริง ผู้เชี่ยวชาญ และผู้ชื่นชอบก๋วยเตี๋ยวควาย อย่าง “เตี๋ยวควายหนานแดง” 

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด และ ร้านคุ้มอีสาน ร้านอาหารอีสานใกล้นิคมอุตสาหกรรมเหมราช จังหวัดสระบุรี บอกเลยว่าร้านนี้ของเยี่ยมดีจริง ๆ

บุฟเฟ่ซีฟู้ด

บุฟเฟ่ซีฟู้ด กำเงินไปไม่ถึงพันก็ไปฟินกันได้ กินอาหารทะเลได้อย่างคุ้มค่า

ณ ปัจจุบันนั้นเราจะเห็นร้านอาหารจำพวกแนวราคาเหมา ๆ กันมากมาย อีกทั้งยังต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยที่ผู้บริโภคนั้นหันนิยมมารับประทานอาหารแบบพวกบุปเฟ่กันมากขึ้น และ แน่นอนว่าอาหารประเภทซีฟู้ดก็จำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ด้วยเหมือนกัน เพื่อที่ร้านของตัวเองจะได้อยู่รอดในยุคนี้ […]

น้ำยำสูตรปลาร้า

น้ำยำสูตรปลาร้า ทำอย่างไรให้อร่อยจัดจ้านเหมือนร้านต้องทำอย่างไร

เคยสงสัยบ้างไหมว่าเมนูยำที่ดูทำไม่ยาก ทำไมทำเองที่บ้านถึงรสชาติต่างจากร้านลิบลับ ทั้งที่ใส่เครื่องเหมือนกันหมด เคล็ดลับมันอยู่ที่ น้ำยำสูตรปลาร้า ซึ่งไม่ใช่แค่การเอาส่วนผสมหลายๆ อย่างมารวมกัน หากต้องการความกลมกล่อม ความหอม และความเข้มข้นที่ซึมเข้าเนื้อได้ง่าย […]

หมูทอดกระเทียมพริกสด

หมูทอดกระเทียมพริกสด เมนูทำง่ายที่ทานเมื่อไรก็อร่อย

            หมูทอดกระเทียมพริกสด เบื่อไหมกับเมนูหมูทอดแบบธรรมดาๆ มาลองเพิ่มความจัดจ้านด้วยการทำหมูทอดกระเทียมพริกสดกันดีกว่า เป็นเมนู อาหารเด็ด ที่ชื่อเรียกก็บอกถึงวัตถุดิบที่ต้องใช้อย่างครบถ้วน ทำได้ง่าย แถมยังปรับแต่งประเภทของเนื้อสัตว์ได้ตามใจชอบอีกด้วย แต่ครั้งนี้เราจะพาทำด้วยหมูสามชั้น […]

เมนูราเม็ง

สุดยอดแห่งอาหารญี่ปุ่น เมนูราเม็ง รสชาติอร่อยเด็ด รสชาติกลมกล่อมจนคุณต้องลอง

เมนูราเม็ง อีก 1 รสชาติความอร่อยของอาหารญี่ปุ่นที่เราอยากแนะนำให้คุณได้ลิ้มลองนั่นก็คือ ราเมงแสนอร่อย ที่พร้อมเสิร์ฟความกลมกล่อมให้คุณได้รับประทานจนคุณต้องติดใจ อาหารเด็ด เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะชาวไทย เมนูอาหารญี่ปุ่นเมนูนี้สร้างความเอร็ดอร่อยสำหรับคนรักเส้น […]