ร้านเตี๋ยวควายหนานแดง
อาหารรสเด็ด แนะนำร้านอาหาร

ร้านเตี๋ยวควายหนานแดง เมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อควายของดีเมืองพร้าว ที่บอกเลยว่าอร่อยสุด ๆ

               ร้านเตี๋ยวควายหนานแดง ถ้าใครได้ลองแวะไปเมืองพร้าว จังหวัดเชียงใหม่แล้ว ก็คงจะไม่พลาดร้านก๋วยเตี๋ยวขึ้นชื่อ และชื่อดังของเมืองพร้าวเพราะร้านนี้เค้าเด็ดจริงจัง เพราะอะไรนะหรือ เจ้าของร้าน “หนานแดง” (หนาน ใช้เรียกคนที่บวชเรียนมาแล้ว หรือคนภาคกลางจะเรียกว่า ทิด) เป็นผู้ที่ชื่นชอบก๋วยเตี๋ยวเนื้อควายเป็นอันมาก

ด้วยความที่ชอบมากจึงเปิดร้านเป็นเรื่องเป็นราว กลายมาเป็น “เตี๋ยวควายหนานแดง” และด้วยความที่เตี๋ยวควายหนานแดงมีเจ้าของร้านที่ชื่นชอบ และหลงใหลความเป็นก๋วยเตี๋ยวควาย ร้านเตี๋ยวควายหนานแดงจึงเป็นที่เล่าลือเลื่องลือ ถ้ามาเมืองพร้าวไม่มาทานเตี๋ยวควายหนานแดงถือว่าพลาดมาก ถึงมากที่สุด แล้วคุณจะยอมเป็นคนที่พลาดเรื่องของอร่อยอย่าง “เตี๋ยวควายหนานแดง” เลยหรือ

ร้านเตี๋ยวควายหนานแดง

แนะนำ ร้านเตี๋ยวควายหนานแดง ที่รสชาตินั้นจะเข้ากันได้ดีกับน้ำซุปมาก ๆ บอกเลยว่าห้ามพลาด

               วิธีการทำก๋วยเตี๋ยวเนื้อควายของร้าน “เตี๋ยวควายหนานแดง” เมืองพร้าวนี้ ก่อนอื่นหนานแดง จะลวกเส้นให้ได้ที่ ไม่ลวกนานจนเกินไปทำให้เส้นเละ และไม่ลวกเร็วเกินไปจนเส้นแข็ง ถ้าเป็นเส้นสปาเก็ตตี้คงจะเรียกว่า “อัลเดนเต้” จากนั้นก็ลวกผัก อาจจะใส่แล้วใส่เนื้อควายลงไปในถ้วย ก็มีทั้ง เนื้อเปื่อย และเนื้อสดที่สามารถเลือกได้ ถ้าเป็นเนื้อสด หนานแดงก็จะนำเอาเนื้อสด ๆ ใส่ลงถ้วยเลย แล้วเอาน้ำซุปร้อน ๆ ราดลงไปที่ตัวเนื้อเลย เนื้อก็จะสุกแบบมีเดี่ยมแรร์ ซึ่งรสชาตินั้นจะเข้ากันได้ดีกับน้ำซุป

ร้านดัง เตี๋ยวควายหนานแดง

และเส้นต่าง ๆ อีกด้วย ยิ่งใส่ผักโรย กระเทียมเจียว กากหมูเจียว พริกไทยอีกนิดหน่อย กลิ่นของเครื่องเทศในน้ำซุป และทุกอย่างที่ประกอบเป็นก๋วยเตี๋ยวควายนี้ ทำให้ “เตี๋ยวควายหนานแดง” เป็นที่รู้จักของคนทั่วเมืองพร้าว นักท่องเที่ยวต่างเมือง และผู้ที่ได้ยินกิตติศัพท์ของร้าน “เตี๋ยวควายหนานแดง” ก็อยากจะได้ลองลิ้มชิมรส และไปถึงเมืองพร้าวเพื่อได้ทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อควายของร้านเตี๋ยวควายหนานแดง

เตี๋ยวควายหนานแดง

               ร้านเตี๋ยวควายหนานแดงเปิด ทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 – 20.00 น. มีเส้นก๋วยเตี๋ยวให้เลือกตั้งแต่ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ เส้นบะหมี่ ส่วนเนื้อก็สามารถเลือกได้ว่าต้องการเนื้อเปื่อย หรือเนื้อสด และยังมีส่วนต่าง ๆ เช่น เครื่องใน ไม่ว่าจะเป็นตับ ม้าม ขอบกระด้ง สไบนาง เอ็นแก้ว และลูกชิ้น

เมื่อทานรวมกันแล้ว บอกได้เลยว่าอร่อยสุด เอาเนื้อวากิว เอไฟว์ จะมัตซึซากะ โกเบ หรือคาโกะชิม่า ก็คงจะสู้ “เตี๋ยวควายหนานแดง” แห่งเมืองพร้าว ได้เลย เพราะฉนั้นถ้าใครที่มาถึงเมืองพร้าวแล้วก็ต้องไม่พลาด “เตี๋ยวควายหนานแดง” ก๋วยเตี๋ยวเนื้อควายแท้ ๆ รับรองความอร่อยได้จากผู้รู้จริง ผู้เชี่ยวชาญ และผู้ชื่นชอบก๋วยเตี๋ยวควาย อย่าง “เตี๋ยวควายหนานแดง” 

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด และ ร้านคุ้มอีสาน ร้านอาหารอีสานใกล้นิคมอุตสาหกรรมเหมราช จังหวัดสระบุรี บอกเลยว่าร้านนี้ของเยี่ยมดีจริง ๆ

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]

เมนูอาหารจากไข่

แชร์ เมนูอาหารจากไข่ ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

                เมนูอาหารจากไข่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำทานเองที่บ้านง่ายๆในช่วงเวลาที่เราคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรแทนที่สำคัญขายไปยังอุดมไปด้วยประโยชน์ที่มันส่งผลที่ดีต่อร่างกายของเรานั่นเอง สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบในแบบที่เราต้องการแต่ก็อยู่ที่เพื่อนๆมาจะมีความชื่นชอบในการเลือกทำเมนูไข่แบบนั้นเอง อาหารเด็ด เอาเป็นว่าวันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแชร์เมนูที่ทำจากไข่ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไข่เมนูไหนน่าทำทานเองที่บ้านบ้าง พาทำ เมนูอาหารจากไข่ […]

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ- กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ ฝีมือแฟน ทำง่ายๆให้แฟนถือไปทำงานทุกเช้า 

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ ทุกเช้าก่อนไปทำงาน ท่านมักจะถือกล่องข้าวติดมือไปด้วย เพื่อนำไปรับประทานระหว่างการเดินทาง หรือนำไปรับประทานที่ทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงาน ในช่วงเวลาที่เร่งรีบเช่นนี้ เมนูอาหารที่ทำในทุกๆเช้าต่างก็ต้องเป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่าย และต้องเป็นเมนูที่มีประโยชน์ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ที่จะทำให้อาหารเช้าของคุณ […]