เมนู เต้าหู้
อาหารทั่วไป

เมนู เต้าหู้ แสนอร่อย กับคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพของคุณ ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย

เมนู เต้าหู้ เป็นอาหารยอดนิยมในช่วงเทศกาลกินเจ ไม่ว่าจะเป็น เมนูกระเพราเต้าหู้ เต้าหู้ทอด เต้าหู้ทรงเครื่อง ต้มจืดเต้าหู้ เต้าหู้เป็นแหล่งโปรตีนธรรมชาติทั้งอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ อีกทั้งเต้าหู้ยังเป็นอาหารย่อยง่ายเป็นผลดีต่อระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย ในปัจจุบันเมนูเต้าหู้ยังเป็นที่นิยมในหมู่ผู้รักสุขภาพและผู้ไม่บริโภคเนื้อสัตว์ หรือผู้ที่รับประทานมังสาวิรัต ดังนั้นเราจึงเลือกเมนูเต้าหู้แสนอร่อยมีประโยชน์มาฝากคุณ 3 เมนูค่ะ

เมนู เต้าหู้

แนะนำ 3 เมนู เต้าหู้ แสนอร่อย ที่บอกว่านอกจากจะประโยชน์เยอะแล้ว ความอร่อยก็ไม่แพ้กัน !

1.หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบรับประทานอาหารญี่ปุ่นเป็นชีวิตจิตใจ เราขอนำเสนอเมนู เต้าหู้เย็นญี่ปุ่น อันเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณ อาหารญี่ปุ่นแต่ละมื้อมักมีอาหารและเครื่องเดียงหลายชนิดจัดมาในสำรับเดียวกัน หนึ่งในนั้นคือ เต้าหู้เย็นญี่ปุ่นที่ราดด้วยซอสญี่ปุ่นหรือโชยุให้มีรสชาติเค็มนิด ๆ โรยด้วยปลาแห้งและต้นหอมซอย

เต้าหู้เย็นญี่ปุ่น

2.ผัดเต้าหู้กับบล็อกโคลี่ เมนูแสนดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพคุณสุดๆ ก่อนอื่นคุณควรทอดเต้าหู้ให้เหลืองทองและนำมาผัดกับบล็อกโคลี่ปรุงรสตามที่คุณชอบ เพิ่มรสเผ็ดเล็กน้อยด้วยพริกสดสีแดงได้ทั้งรสชาติและสีสันอาหารที่สวยงามเพิ่มความน่ารับประทาน กินผัดเต้าหู้คู่กับข้าวสวยร้อน ๆ สักจานแค่นี้ก็อิ่มอร่อยพร้อมรับคุณประโยชน์ไปเต็ม ๆ

ผัดเต้าหู้กับบล็อกโคลี่

3.เมนูเต้าหู้ทอด กรอบนอกนุ่มในกินกับน้ำจิ้มผสมถั่วลิสงป่นเล็กน้อย เพิ่มรสชาติและความกรุบกรอบให้เต้าหู้ทอดอร่อยยิ่งขึ้น  เต้าหู้ทอดกรอบสีเหลืองทองนิยมขายกันมากในช่วงเทศกาลกินเจ และยังมีเมนูเผือกทอด ข้าวโพดทอดอีกด้วย คุณควรเลือกร้านเต้าหู้ทอดที่ใช้น้ำมันสะอาดไม่ใช้น้ำมันทอดซ้ำกันหลายเที่ยวจนน้ำมันเปลี่ยนเป็นสีค่อนข้างดำ เพื่อการรับประทานเมนูเต้าหู้ทอดให้เป็นประโยชน์ต่อคุณ

เมนูเต้าหู้ทอด

เมนูอาหารเต้าหู้เป็นอาหารที่ย่อยง่ายอาจทำให้คุณไม่อิ่มท้อง ดังนั้นคุณควรรับประทานเต้าหูกับอาหารประเภทอื่น ๆ ที่ถูกตามหลักโภชนาการ เพื่อให้คุณอิ่มท้องและเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด และ Keep in touch คาเฟ่เมืองเหนือ กับบรรยากาศที่สดชื่นต้อนรับอากาศหนาว อีกทั้งรสชาติของอาหารยังอร่อยอีกด้วย

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แนะนำ 3 ยี่ห้อที่อร่อยดี อร่อยเหาะที่คุณต้องลอง

วันนี้กินอะไรดี ถือเป็นประโยคคำถามที่โลกแตกมาก เพราะแต่ละคนก็ไม่รู้ว่าวันนี้จะกินอะไรดี โดยเฉพาะเด็กหอและวัยทำงานที่ชื่นชอบการรับประทาน “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แทบจะทุกวันโดยเฉพาะช่วงกลางเดือนถึงสิ้นเดือน ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปวันนี้เตรียม save เอาไว้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำ […]

เทคโนโลยีอาหาร

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ นับไม่ถ้วน ตั้งแต่วิธีที่เราเติบโตและผลิตอาหารไปจนถึงวิธีที่เราบริโภค ตั้งแต่เนื้อสัตว์จากพืชและเนื้อสัตว์ในห้องปฏิบัติการไปจนถึงการทำฟาร์มแนวดิ่งและการจัดส่งอาหาร นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

ร้าน อาหารเกาหลี

ร้าน อาหารเกาหลี หลากหลายสไตล์ กับร้านอาหารชื่อดัง สายเกาหลีไม่ควรพลาด

ร้าน อาหารเกาหลี เข้ามามีบทบาทอย่างมากในประเทศไทย คนไทยหลายคนชื่นชอบอาหารต่างชาติประเทศนี้อย่างมาก เป็นอาหารที่มีความเป็นเอกลักษณ์ มีรสชาติอร่อย อาหารเด็ด ตถุดิบที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ แต่ละเมนูถูกอกถูกใจผู้ที่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก รวมไปถึงเครื่องเคียงต่างๆของเกาหลี […]

เมนูขนมจีน

เมนูขนมจีน แสนอร่อย รวมสูตรน้ำยาทั้ง 4 ภาค เส้นเหนียวนุ่ม อร่อยถูกใจสำหรับคนรักเส้น

เมนูขนมจีน หาคนเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบเมนูเส้นขนมจีน ชื่นชอบรสชาติความเข้มข้นความกลมกล่อมของน้ำยาขนมจีนทั้ง 4 ภาค ของประเทศไทย อาหารเด็ด วันนี้เราจะพาทุกท่านไปลิ้มลองรสชาติความอร่อยของเมนูขนมจีน ที่รับรองว่าร้านอาหารที่เราได้แนะนำมาให้ท่านรู้จักในวันนี้ เป็นร้านอาหารที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีแล้วว่ามีความเอร็ดอร่อยของขนมจีนน้ำยา […]