เมนู เต้าหู้
อาหารทั่วไป

เมนู เต้าหู้ แสนอร่อย กับคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพของคุณ ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย

เมนู เต้าหู้ เป็นอาหารยอดนิยมในช่วงเทศกาลกินเจ ไม่ว่าจะเป็น เมนูกระเพราเต้าหู้ เต้าหู้ทอด เต้าหู้ทรงเครื่อง ต้มจืดเต้าหู้ เต้าหู้เป็นแหล่งโปรตีนธรรมชาติทั้งอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ อีกทั้งเต้าหู้ยังเป็นอาหารย่อยง่ายเป็นผลดีต่อระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย ในปัจจุบันเมนูเต้าหู้ยังเป็นที่นิยมในหมู่ผู้รักสุขภาพและผู้ไม่บริโภคเนื้อสัตว์ หรือผู้ที่รับประทานมังสาวิรัต ดังนั้นเราจึงเลือกเมนูเต้าหู้แสนอร่อยมีประโยชน์มาฝากคุณ 3 เมนูค่ะ

เมนู เต้าหู้

แนะนำ 3 เมนู เต้าหู้ แสนอร่อย ที่บอกว่านอกจากจะประโยชน์เยอะแล้ว ความอร่อยก็ไม่แพ้กัน !

1.หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบรับประทานอาหารญี่ปุ่นเป็นชีวิตจิตใจ เราขอนำเสนอเมนู เต้าหู้เย็นญี่ปุ่น อันเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณ อาหารญี่ปุ่นแต่ละมื้อมักมีอาหารและเครื่องเดียงหลายชนิดจัดมาในสำรับเดียวกัน หนึ่งในนั้นคือ เต้าหู้เย็นญี่ปุ่นที่ราดด้วยซอสญี่ปุ่นหรือโชยุให้มีรสชาติเค็มนิด ๆ โรยด้วยปลาแห้งและต้นหอมซอย

เต้าหู้เย็นญี่ปุ่น

2.ผัดเต้าหู้กับบล็อกโคลี่ เมนูแสนดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพคุณสุดๆ ก่อนอื่นคุณควรทอดเต้าหู้ให้เหลืองทองและนำมาผัดกับบล็อกโคลี่ปรุงรสตามที่คุณชอบ เพิ่มรสเผ็ดเล็กน้อยด้วยพริกสดสีแดงได้ทั้งรสชาติและสีสันอาหารที่สวยงามเพิ่มความน่ารับประทาน กินผัดเต้าหู้คู่กับข้าวสวยร้อน ๆ สักจานแค่นี้ก็อิ่มอร่อยพร้อมรับคุณประโยชน์ไปเต็ม ๆ

ผัดเต้าหู้กับบล็อกโคลี่

3.เมนูเต้าหู้ทอด กรอบนอกนุ่มในกินกับน้ำจิ้มผสมถั่วลิสงป่นเล็กน้อย เพิ่มรสชาติและความกรุบกรอบให้เต้าหู้ทอดอร่อยยิ่งขึ้น  เต้าหู้ทอดกรอบสีเหลืองทองนิยมขายกันมากในช่วงเทศกาลกินเจ และยังมีเมนูเผือกทอด ข้าวโพดทอดอีกด้วย คุณควรเลือกร้านเต้าหู้ทอดที่ใช้น้ำมันสะอาดไม่ใช้น้ำมันทอดซ้ำกันหลายเที่ยวจนน้ำมันเปลี่ยนเป็นสีค่อนข้างดำ เพื่อการรับประทานเมนูเต้าหู้ทอดให้เป็นประโยชน์ต่อคุณ

เมนูเต้าหู้ทอด

เมนูอาหารเต้าหู้เป็นอาหารที่ย่อยง่ายอาจทำให้คุณไม่อิ่มท้อง ดังนั้นคุณควรรับประทานเต้าหูกับอาหารประเภทอื่น ๆ ที่ถูกตามหลักโภชนาการ เพื่อให้คุณอิ่มท้องและเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด และ Keep in touch คาเฟ่เมืองเหนือ กับบรรยากาศที่สดชื่นต้อนรับอากาศหนาว อีกทั้งรสชาติของอาหารยังอร่อยอีกด้วย

แกงเลียงกุ้งสด

แกงเลียงกุ้งสด เมนูสมุนไพรสำหรับคุณแม่ให้นม เรียกน้ำนมได้เป็นอย่างดี

เมนู แกงเลียงกุ้งสด ถือว่าเป็นเมนูสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพและร่างกายเป็นอย่างมากและยิ่งเป็นคุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร ควรรับประทานแกงเลียงกุ้งสดเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะสามารถที่จะเรียกน้ำนมในคุณแม่ในระยะให้นมได้เป็นอย่างดี แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ แถมยังมีคุณค่าและคุณประโยชน์มากมายจากสมุนไพรนานาชนิดแถมยังมี รสชาติที่เผ็ดร้อนช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำนมและยังมีคุณประโยชน์จากเครื่องแกงที่เป็นสมุนไพรนานาชนิดรวมถึงผักหลากหลายชนิดอีกด้วย นอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้วยังได้คุณประโยชน์ครบถ้วนอีกด้วย เมนูแกงเลียงกุ้งสดจัดว่าเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากๆแต่คุณน่ะประโยชน์ครับแก้วเลยทีเดียว ยิ่งเป็นคุณแม่ให้นมบทแนะนำให้รับประทานเมนูนี้เป็นเมนูหลักเลยก็ยิ่งดี […]

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]