ร้านข้าวซอยเมืองกรุง
แนะนำร้านอาหาร

ร้านข้าวซอยเมืองกรุง เจ้าอร่อย ที่ไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงภาคเหนือก็สามารถรับประทานข้าวซอยรสชาติแบบต้นตำหรับได้

            ร้านข้าวซอยเมืองกรุง ใครที่ชอบรับประทานข้าวซอยมากองรวมกันตรงนี้เลย เพราะบทความเกี่ยวกับอาหารนี้จะพาคุณไปอร่อยฟินกับร้านข้าวซอยในเมืองกรุงที่ไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงภาคเหนือก็สามารถรับประทานข้าวซอยรสชาติแบบต้นตำหรับได้ ถ้าพร้อมแล้วตามบทความนี้ไปอร่อยฟินกับร้านข้าวซอยในเมืองกรุงกันเลย

ร้านข้าวซอยเมืองกรุง

แนะนำ 4 ร้านข้าวซอยเมืองกรุง เจ้าดังเจ้าอร่อยในเมืองกรุงฯ ที่บอกเลยว่า อร่อยไม่แพ้ภาคเหนือ !!

อองตอง ข้าวซอย

            “อองตอง ข้าวซอย” ร้านข้าวซอยในเมืองกรุงที่ย่านพหลโยธินที่จะทำให้คุณอร่อยฟินอย่างแน่นอนด้วยข้าวซอยสูตรต้นตำหรับแท้ ๆของทางภาคเหนือ นอกจากนี้บรรยากาศที่ร้านข้าวซอยแห่งนี้ยังมีความน่ารักเป็นอย่างมาก ใครที่ชื่นชอบเมนูข้าวซอยจะต้องชอบรสชาติของอาหาร และบรรยากาศของที่ร้านข้าวซอยแห่งนี้อย่างแน่นอน

ข้าวซอย อย่างเดือด

            “ข้าวซอย อย่างเดือด” ใครที่ชอบข้าวซอยรสชาติเข้มข้นกลมกล่อมต้องที่ร้านข้าวซอยในเมืองกรุงแห่งนี้เลย รับรองว่าคุณจะอร่อยฟินทุกคำอย่างแน่นอน เพราะน้ำซุปของที่นี่ต้องบอกเลยว่าเด็ดจริง ๆ นอกจากนี้ยังตุ๋นเนื้อจนเปื่อยกำลังพอดีทำให้รู้สึกเหมือนเนื้อละลายในปากได้ทันทีที่รับประทานเข้าไป และนอกจากเมนูข้าวซอยแล้วก็ยังมีเมนูอาหารเหนืออื่น ๆ อีกมากมาย เช่น เมนูขนมจีนน้ำเงี้ยว เป็นต้น หากใครอยากลิ้มลองรสชาติข้าวซอยรสชาติเข้มข้นแบบนี้ต้องไปที่ย่านวังทองหลางเลย รับรองว่าไม่มีผิดหวัง

ข้าวซอยแม่สุภาพเจ้าเก่าย่านเทเวศน์

            “ข้าวซอยแม่สุภาพเจ้าเก่าย่านเทเวศน์” ร้านข้าวซอยเก่าแก่ชื่อดังในย่านเทเวศน์ที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก และบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยฟินอย่างแน่นอน ทีเด็ดของที่ร้านข้าวซอยแห่งนี้ก็คือ เส้นที่ทำเองตั้งแต่ขั้นตอนแรกจึงมีความพิเศษไม่เหมือนที่ไหน ๆ นอกจากนี้ยังมีให้เลือกทั้งข้าวซอยไก่ และข้าวซอยเนื้ออีกด้วย ทั้งยังมีเมนูพิเศษอื่น ๆ อีกมากมายอย่างเมนูหมูสะเต๊ะ เมนูขนมจีนน้ำเงี้ยว เมนูข้าวหมกไก่ เป็นต้น

หอมด่วน

            “หอมด่วน” ร้านอาหารเหนือในเมืองกรุงที่ย่านเอกมัย ทีเด็ดของร้านนี้เป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากเมนูข้าวซอยสูตรต้นตำหรับล้านนาแท้ ๆ ใครอยากลองลิ้มรสชาติแบบต้นตำหรับว่าเป็นอย่างไรต้องที่ร้านอาหารเหนือแห่งนี้เท่านั้น นอกจากนี้เมนูอาหารเหนืออื่น ๆ ก็เป็นสูตรต้นตำหรับล้านน้าด้วยเช่นกัน รับรองเลยว่าจะต้องถูกใจหลาย ๆ คนที่ชื่นชอบอาหารเหนืออย่างแน่นอน และที่สำคัญก็คือ มีราคาที่เหมาะสมกับความอร่อยของอาหารเป็นอย่างมาก ใครได้ผ่านไปแถวย่านเอกมัยต้องไม่พลาดที่ร้านอาหารเหนือแห่งนี้รับรองว่าคุณจะอร่อยฟินอย่างแน่นอน

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด และ ร้านอาหารชื่อดังอนุสาวรีย์ เจ้าอร่อย และมีอาหารรสเด็ด อยู่มากมาย ที่คุณต้องไม่พลาดเด็ดขาด !

บุฟเฟ่ซีฟู้ด

บุฟเฟ่ซีฟู้ด กำเงินไปไม่ถึงพันก็ไปฟินกันได้ กินอาหารทะเลได้อย่างคุ้มค่า

ณ ปัจจุบันนั้นเราจะเห็นร้านอาหารจำพวกแนวราคาเหมา ๆ กันมากมาย อีกทั้งยังต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยที่ผู้บริโภคนั้นหันนิยมมารับประทานอาหารแบบพวกบุปเฟ่กันมากขึ้น และ แน่นอนว่าอาหารประเภทซีฟู้ดก็จำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ด้วยเหมือนกัน เพื่อที่ร้านของตัวเองจะได้อยู่รอดในยุคนี้ […]

อาหารที่เสี่ยงต่อการเกิดโรค

อาหารที่เสี่ยงต่อการเกิดโรค ภัยไข้เจ็บ กินเข้าไปเยอะแล้วอาจเกิดผลตามาแน่นอน

      อาหารที่เสี่ยงต่อการเกิดโรค ปัจจุบันนี้ ผู้คนส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญต่อการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์แก่ร่างกาย และมีผลกระทบต่อการเกิดโรค หรือผลกระทบต่อโรคประจำตัวมากขึ้น โดยหลายท่านเชื่อว่าที่ตนเองเกิดเป็นโรคต่างๆขึ้นนั้น  อาจจะมาจากปัจจัยหลักคือการกิน และกรรมพันธุ์หรือพันธุกรรม หากเกิดจากกรรมพันธุ์หรือพันธุกรรมนั่นย่อมหลีกเลี่ยงไม่พ้นอยู่ดี […]

ร้าน Casa lapin

ร้าน Casa lapin กับตกแต่งในสไตล์คาแฟ่หรูหราที่มาเอาใจสายฮิปเตอร์

โดย ร้าน Casa lapin ถือว่าเป็นร้านอาหารในสไตล์คาแฟ่ที่มีการตกแต่งร้านเพื่อเอาใจสายฮิปเตอร์ที่ชื่นชอบบรรยากาศร้านอาหารที่ดูหรูหราและมีความแปลกในแบบผสมผสาน ซึ่งจุดขายของทางร้านคือจะมีการสลักบนแก้วเครื่องดื่มเป็นรูปตัวการ์ตูนอย่างน้องกระต่ายเพื่อเอาใจลูกค้าที่รักและชื่นชอบน้องกระต่ายอีกด้วย โดยร้านจะอยู่ในห้างเซ็นทรัลเวิลด์ โดยตัวร้าน Casa lapin […]

ร้านกาแฟโบราณในย่านเก่า

เยี่ยมถิ่นเก่า ร้านกาแฟโบราณในย่านเก่า จิบกาแฟชิล ๆ ย้อนบรรยากาศโบราณ

วันนี้มาแนะนำ ร้านกาแฟโบราณในย่านเก่า ที่นั่งกินแล้วได้บรรยากาศของความโบราณ อีกทั้งรสชาติยังอร่อย สามารถหวนรำลึกถึงอดีตที่ผ่านมาได้อย่างดี ในบทความนี้จะมาให้เป็นไอเดียไว้สัก 2 ร้านที่ครั้งนึงควรต้องไป ต้องลอง ต้องจิบกาแฟชิล […]