ทอดกล้วยแขก
เคล็ดลับการทำอาหาร

มือใหม่หัด ทอดกล้วยแขก ที่บอกเลยไม่ยากอย่างที่คิด กับวิธีการทำอย่างไรให้กรอบอร่อย

ทอดกล้วยแขก หากเป็นสายของทอด ไม่ว่าจะเป็น เผือกทอด มันทอด ข้าวเม่าทอด หรือกล้วยทอด อาจจะกังวลถึงกรรมวิธี หรือขั้นตอนของร้านแผงลอยและตามรถเข็นต่าง ๆ ที่อาจใช้วัตถุดิบหรือน้ำมันที่ซ้ำ ๆ วนไปมา ในการทอดของทอดนั้น ฉะนั้นเพื่อสุขภาพของตนเอง ลองเปิดตำราสูตรลับและวิธีทำ โดยเริ่มจากของทอดที่ไม่ยากอย่างกล้วยแขกและลงมือทำสักตั้งดู ประกอบกับเทคนิคหรือเคล็ดที่ไม่ลับที่เราเสนอวันนี้ เพื่อเป็นแนวทางเพิ่มเติมให้รสชาติของกล้วยทอดหรือกล้วยแขกนั้น มีความกรอบนุ่ม หอมอร่อยได้ดั่งใจ

ทอดกล้วยแขก

3 เทคนิค วิธีการ ทอดกล้วยแขก ให้กรอบนุ่มแสนอร่อย จะมีอะไรบ้าง ?

1. เลือกกล้วยดี มีชัยไปกว่าครึ่ง ไม่ว่าคุณจะมีเคล็ดลับหรือสูตรหวานมันอร่อยในรูปแบบใดก็ตาม หากเลือกกล้วยไม่ดีหรือสุกเกินไป  อาจทำใหภารกิจล้มเหลวตั้งแต่ต้นได้  ฉะนั้นวิธีการเลือกกล้วยที่เหมาะสม ควรเลือกชนิดที่สุกแต่อมเขียวเล็ก ๆ หรือห่ามนั่นเอง เพราะหากสุกเกินไปเวลาทอดก็จะอมน้ำมันและไม่สวยงาม ในขณะเดียวหากเลือกกล้วยที่มีลักษณะดิบ ผลที่ได้คือรสชาติที่อาจจะฝาดและผิดวิสัยของคุณลักษณะของกล้วยแขกได้                                                                                   

สูตรวิธีการทำกล้วยแขกกล้วยทอดอร่อย

2. ความหอมคือท่าไม้ตาย ขนมหวานหรือของทอด ถ้าไม่หอมหรือกลิ่นไม่ชวนยั่วยวน ก็จะผิดคอนเซ็ปต์ไปอย่างมาก ความหอมของกล้วยแขกก็เช่นเดียวกัน ควรเริ่มจากการเลือกสรรน้ำมันเป็นอันดับแรก ที่นิยมก็คือ น้ำมันมะพร้าวนั่นเอง แต่หากยังต้องการกลิ่นหอมที่เพิ่มเติม ก่อนลงกล้วย ควรนำใบเตยที่หั่นเล็ก ๆ ลงไปใส่ในน้ำมันเพื่อเพิ่มความหอมคูณสองยิ่งขึ้น (อย่าลืมตักใบเตยที่กรอบแห้งได้ที่แล้ว ทิ้งไปก่อนลงกล้วย)                                                                                                         

3. ทอดให้ได้ดั่งใจ ระยะเวลาการทอดเป็นขั้นตอนสำคัญที่จะต้องคำนึงอยู่ตลอด ฉะนั้นควรจับเวลาหรือประมาณการทอดไว้ ไม่เกิน 20 หรือในระหว่าง 15-20 นาที ทั้งนี้ควรดูสีสันประกอบตามไปด้วย เมื่อสีเหลืองได้ที่อยู่ระหว่าง 90-95% ให้ยกขึ้นพักได้ทันที

วิธีทำทอดกล้วยแขก

            กล้วยทอดหรือกล้วยแขกที่เราเรียกกันติดปาก เป็นของทอดที่เห็นอย่างชินชาในยามเด็ก เรียกได้ว่าเกิดมาก็พบเห็นตามท้องตลาดแล้ว หากคุณได้มีโอกาสทดลองทำไม่ว่าจะเป็นแม่ครัวหรือพ่อครัวมือใหม่ก็ตาม ล้วนจะต้องภูมิใจที่สามารถสร้างของอร่อยที่มีตำนานอย่าง กล้วยแขกในสไตล์ไทย ๆ ได้เช่นนี้

ที่มาข้อมูล      : https://www.easycookingmenu.com/

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด และ มะระผัดไข่กุ้ง เป็นเมนูอาหารที่มีรสขม ในความคิดของหลาย ๆ คน แต่มีประโยชน์สุด ๆ

เมนูอาหารจากเนื้อหมู

พาทำ เมนูอาหารจากเนื้อหมู ง่าย ๆ ทำทานเองจะได้รู้ว่าเราก็ทำอาหารอร่อยเหมือนกันนะ

              เมนูอาหารจากเนื้อหมู หมูเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบติดตู้เย็นสำหรับใครหลายคนที่นิยมมีติดตู้เย็นเอาไว้เผื่อว่าเวลาหิวก็จะได้นำมาทำทานได้เลยอย่างง่ายดาย บอกเลยว่าเมนูเราสามารถที่จะสรรสร้างได้หลากหลายมากๆจากหมู ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนมากกว่าว่ามีความชอบทานอาหารในรูปแบบไหนเพราะฉะนั้นวันนี้เราก็เลยจะมาพาทำอาหารจากหมูง่าย ๆ ทำทานเองจะได้รู้ว่าเราก็ทำอาหารอร่อยเหมือนกันนะเพื่อน ๆ  สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรทานแต่ว่ามีหมูติดตู้เย็นอยู่ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าเมนูหมู อาหารอร่อย เรามีอะไรบ้างที่เราอยากที่จะทำทาน […]

เมนูไก่ย่างเขาสวนกวาง

เมนูไก่ย่างเขาสวนกวาง รสอร่อย สูตรเด็ดที่ทำทานเองหรือจะทำขายก็ได้

ใครที่ชื่นชอบเมนูไก่ย่าง วันนี้เรามารีวิว เมนูไก่ย่างเขาสวนกวาง ให้ได้ลองทำทานกันค่ะ ทำเป็นอยากทำตอนไหนก็ได้ เวลาไหนก็ได้เป็นเมนูที่เด็กทานได้ ไก่ย่างจะทานคู่กับข้าวเหนียว ส้มตำก็ได้ทั้งนั้นเป็นเมนูรสเลิศที่เราแนะนำเลยค่ะว่าน่าทานมาก ใครที่ทำได้แล้วจะทำขาย อาหารเด็ด เราก็แนะนำเพราะขายไก่เห็นกำไรเยอะขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยากด้วยค่ะไก่สวนกวางทำง่ายที่คุณต้องลอง […]

เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง

เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง อาหารไทยยอดนิยม ที่ทำทานแล้วอร่อยติดใจกันทั้งบ้าน

เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง ใครที่เบื่ออาหารจานด่วนและอยากทำกับอาหารทานเองที่บ้าน แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรทานดีวันนี้เราขอแนะนำ เมนูแกงส้มชะอมกุ้งเป็นเมนูที่สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยก่อน ด้วยเครื่องพริกแกงที่เป็นที่ดึงดูดความอร่อยใครที่ชอบเมนูนี้ลองทำเลยค่ะ ไม่ยากเลยสำหรับคนที่เข้าครัวครั้งแรก รับรองว่าเรารีวิวคุณทำออกมาดีแน่นอนค่ะ อาหารเมนูนี้มีรสชาติที่เผ็ดจากเครื่องพริกแกงงอยู่ เด็กเล็กๆ […]

อาหารมื้อเย็น

อาหารมื้อเย็น ตอบโจทย์ความต้องการของร่างกายจริงหรือ

อาหารมื้อเย็น โดยปกติคนทั่วไปมักจะให้ความสำคัญของอาหารมื้อค่ำเป็นส่วนใหญ่ เพราะนอกจากจะเหนื่อยร่างกายมาทั้งวันแล้วอาหารมื้อค่ำยังมีเวลาในการรับประทานที่ค่อนข้างยาวนานกว่ามั้ง บางคนสังสรรค์มื้อค่ำตั้งแต่ตอนตะวันตกดิน ล่วงเลยไปจนถึง 23 ชั่วโมงก็ยังคงมีความสุขกับการรับประทานอาหารไม่ยอมหยุดโดยเฉพาะคนที่ชอบรับประทานเรื่องปิ้งย่างอาหารบุฟเฟ่ต์ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ มักจะมีความเข้าใจกันอยู่เสมอว่าการรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์นั้นเราจะต้องใช้ประโยชน์จากการเปิดเสรีในการกินอาหารให้มากที่สุด กินเข้าไปให้ได้มากที่สุดถึงจะเรียกว่าคุ้มกับการรับประทานอาหารชนิดนี้ […]