เมนูห่อเป็นคำ
อาหารทั่วไป อาหารรสเด็ด

เมนูห่อเป็นคำ แสนอร่อย ที่คุณสามารถทำทานเองได้ง่าย ๆ และยังมีประโยชน์อีกด้วย

       เมนูห่อเป็นคำ ที่บอกเลยว่าเป็นอาหารที่เรานั้นสามารถทำทานได้แบบง่ายสุด ๆ ใครที่ชอบทานอาหารแนวห่อ ผสมผสานความอร่อยในคำเดียว จะต้องถูกใจ วันนี้อยากที่จะมา แนะนำ 3 เมนูอาหารแนวห่อ ที่สามารถทำทานเป็นชิ้น ๆ อร่อย ๆ ได้ที่บ้าน สายคนชอบทานอาหารทานเองไม่ควรพลาด

เมนูห่อเป็นคำ

แนะนำ 3 เมนูห่อเป็นคำ จะมีวิธีทำ และวัตถุดิบอะไรบ้าง ?

เมนูแรกที่อยากจะมาแนะนำ คือ เมี่ยงเต้าหู้ทรงเครื่อง เป็นอีกเมนูอาหารคลีน ๆ ที่น่าสนใจในหมู่คนรักสุขภาพ สิ่งที่เราต้องเตรียม เต้าหู้แผ่น มะนาว หอมแดง ขิงอ่อน ตะไคร้ซอย พริกขี้หนู น้ำปลา มะนาว น้ำตาล ผักห่อตามความชอบ เช่น ผักกาดหอม ผักกาดขาว วิธีทำ นำสิ่งที่เรานั้นเตรียมมากหั่นเป็นชิ้นเล็กให้สามารถห่อได้ ทำน้ำยำตามรสชาติที่เราชอบ นำไปห่อผัก ก็เรียบร้อยพร้อมทาน

เมี่ยงเต้าหู้ทรงเครื่อง

เมนูที่สองที่อยากจะมาแนะนำ คือ เปาะเปี๊ยะทอดไส้กุ้งชีส เป็นอีกเมนูอาหารแนวห่อ ๆ ที่น่าสนใจและทำง่ายมาก สิ่งที่เราต้องเตรียม
คือ แผ่นเปาะเปี๊ยะ เชดดาร์ชีส กุ้งสด ออริกาโน่ ไข่ไก่ ซอยมะเขือเทศ วิธีทำ วางชีสและกุ้งที่เตรียมไว้ ห่อด้วยแป้งเปาะเปี๊ยะ ทาด้วยไข่ไก่และแป้งขาวโพดก่อน จากนั้นนำลงทอดกรอบ ให้เหลืองสุก ทานกับซอสมะเขือเทศอร่อยสุด ๆ

เปาะเปี๊ยะทอดไส้กุ้งชีส

เมนูที่สามที่อยากจะมาแนะนำ คือ ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนหมูสับ สิ่งที่ต้องเตรียม หมูสับ พริกไทย เครื่องปรุงรสชาติ แครอท ผักกาดหอม ใบโหระพา ผักชีฝรั่ง ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ วิธีทำ นำหมูสับหมักให้มีรสชาติตามที่เราชอบ นำหมูไปรวนให้สุก นำเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ไปนึง พักไว้ นำผักต่าง ๆ และเนื้อสัตว์ที่เรานั้นเตรียม มาห่อด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ทานกับน้ำจิ้มรสเด็ด พร้อมทาน

 ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนหมูสับ

            ทั้งหมดก็เป็นเมนูอาหารแนวห่อ ๆ ที่บอกเลยว่าอร่อย ใคร ๆ ก็สามารถทำทานได้ง่ายสุด ๆ ที่บ้าน รับรองถุกใจ ไม่อ้วนอีกด้วย

*** ไข่เป็ดจะช่วยให้เนื้อขนมเซทตัวได้ดี เนื้อแน่นเด้งเหมือนพุดดิ้ง และทำให้สีสวยนวลน่ากิน

 รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด  และ เมนูขนมหวาน สังขยาฟักทอง ที่เนื้อด้านในเหมือนพุดดิ้ง บอกเลยว่าทำทานเองได้ง่าย ๆ

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]