เมนูห่อเป็นคำ
อาหารทั่วไป อาหารรสเด็ด

เมนูห่อเป็นคำ แสนอร่อย ที่คุณสามารถทำทานเองได้ง่าย ๆ และยังมีประโยชน์อีกด้วย

       เมนูห่อเป็นคำ ที่บอกเลยว่าเป็นอาหารที่เรานั้นสามารถทำทานได้แบบง่ายสุด ๆ ใครที่ชอบทานอาหารแนวห่อ ผสมผสานความอร่อยในคำเดียว จะต้องถูกใจ วันนี้อยากที่จะมา แนะนำ 3 เมนูอาหารแนวห่อ ที่สามารถทำทานเป็นชิ้น ๆ อร่อย ๆ ได้ที่บ้าน สายคนชอบทานอาหารทานเองไม่ควรพลาด

เมนูห่อเป็นคำ

แนะนำ 3 เมนูห่อเป็นคำ จะมีวิธีทำ และวัตถุดิบอะไรบ้าง ?

เมนูแรกที่อยากจะมาแนะนำ คือ เมี่ยงเต้าหู้ทรงเครื่อง เป็นอีกเมนูอาหารคลีน ๆ ที่น่าสนใจในหมู่คนรักสุขภาพ สิ่งที่เราต้องเตรียม เต้าหู้แผ่น มะนาว หอมแดง ขิงอ่อน ตะไคร้ซอย พริกขี้หนู น้ำปลา มะนาว น้ำตาล ผักห่อตามความชอบ เช่น ผักกาดหอม ผักกาดขาว วิธีทำ นำสิ่งที่เรานั้นเตรียมมากหั่นเป็นชิ้นเล็กให้สามารถห่อได้ ทำน้ำยำตามรสชาติที่เราชอบ นำไปห่อผัก ก็เรียบร้อยพร้อมทาน

เมี่ยงเต้าหู้ทรงเครื่อง

เมนูที่สองที่อยากจะมาแนะนำ คือ เปาะเปี๊ยะทอดไส้กุ้งชีส เป็นอีกเมนูอาหารแนวห่อ ๆ ที่น่าสนใจและทำง่ายมาก สิ่งที่เราต้องเตรียม
คือ แผ่นเปาะเปี๊ยะ เชดดาร์ชีส กุ้งสด ออริกาโน่ ไข่ไก่ ซอยมะเขือเทศ วิธีทำ วางชีสและกุ้งที่เตรียมไว้ ห่อด้วยแป้งเปาะเปี๊ยะ ทาด้วยไข่ไก่และแป้งขาวโพดก่อน จากนั้นนำลงทอดกรอบ ให้เหลืองสุก ทานกับซอสมะเขือเทศอร่อยสุด ๆ

เปาะเปี๊ยะทอดไส้กุ้งชีส

เมนูที่สามที่อยากจะมาแนะนำ คือ ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนหมูสับ สิ่งที่ต้องเตรียม หมูสับ พริกไทย เครื่องปรุงรสชาติ แครอท ผักกาดหอม ใบโหระพา ผักชีฝรั่ง ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ วิธีทำ นำหมูสับหมักให้มีรสชาติตามที่เราชอบ นำหมูไปรวนให้สุก นำเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ไปนึง พักไว้ นำผักต่าง ๆ และเนื้อสัตว์ที่เรานั้นเตรียม มาห่อด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ทานกับน้ำจิ้มรสเด็ด พร้อมทาน

 ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนหมูสับ

            ทั้งหมดก็เป็นเมนูอาหารแนวห่อ ๆ ที่บอกเลยว่าอร่อย ใคร ๆ ก็สามารถทำทานได้ง่ายสุด ๆ ที่บ้าน รับรองถุกใจ ไม่อ้วนอีกด้วย

*** ไข่เป็ดจะช่วยให้เนื้อขนมเซทตัวได้ดี เนื้อแน่นเด้งเหมือนพุดดิ้ง และทำให้สีสวยนวลน่ากิน

 รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด  และ เมนูขนมหวาน สังขยาฟักทอง ที่เนื้อด้านในเหมือนพุดดิ้ง บอกเลยว่าทำทานเองได้ง่าย ๆ

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แนะนำ 3 ยี่ห้อที่อร่อยดี อร่อยเหาะที่คุณต้องลอง

วันนี้กินอะไรดี ถือเป็นประโยคคำถามที่โลกแตกมาก เพราะแต่ละคนก็ไม่รู้ว่าวันนี้จะกินอะไรดี โดยเฉพาะเด็กหอและวัยทำงานที่ชื่นชอบการรับประทาน “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แทบจะทุกวันโดยเฉพาะช่วงกลางเดือนถึงสิ้นเดือน ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปวันนี้เตรียม save เอาไว้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำ […]

เทคโนโลยีอาหาร

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ นับไม่ถ้วน ตั้งแต่วิธีที่เราเติบโตและผลิตอาหารไปจนถึงวิธีที่เราบริโภค ตั้งแต่เนื้อสัตว์จากพืชและเนื้อสัตว์ในห้องปฏิบัติการไปจนถึงการทำฟาร์มแนวดิ่งและการจัดส่งอาหาร นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

บุฟเฟ่ซีฟู้ด

บุฟเฟ่ซีฟู้ด กำเงินไปไม่ถึงพันก็ไปฟินกันได้ กินอาหารทะเลได้อย่างคุ้มค่า

ณ ปัจจุบันนั้นเราจะเห็นร้านอาหารจำพวกแนวราคาเหมา ๆ กันมากมาย อีกทั้งยังต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยที่ผู้บริโภคนั้นหันนิยมมารับประทานอาหารแบบพวกบุปเฟ่กันมากขึ้น และ แน่นอนว่าอาหารประเภทซีฟู้ดก็จำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ด้วยเหมือนกัน เพื่อที่ร้านของตัวเองจะได้อยู่รอดในยุคนี้ […]

น้ำยำสูตรปลาร้า

น้ำยำสูตรปลาร้า ทำอย่างไรให้อร่อยจัดจ้านเหมือนร้านต้องทำอย่างไร

เคยสงสัยบ้างไหมว่าเมนูยำที่ดูทำไม่ยาก ทำไมทำเองที่บ้านถึงรสชาติต่างจากร้านลิบลับ ทั้งที่ใส่เครื่องเหมือนกันหมด เคล็ดลับมันอยู่ที่ น้ำยำสูตรปลาร้า ซึ่งไม่ใช่แค่การเอาส่วนผสมหลายๆ อย่างมารวมกัน หากต้องการความกลมกล่อม ความหอม และความเข้มข้นที่ซึมเข้าเนื้อได้ง่าย […]