อาหารไก่แซ่บ
อาหารทั่วไป อาหารรสเด็ด

เมนู อาหารไก่แซ่บ เมนูรสเด็ด จัดจ้าน มาก ๆ ที่ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด และทำทานเองที่บ้านได้ง่ายสุด ๆ

            อาหารไก่แซ่บ ก็เป็นอีกเมนูอาหารที่มีความนิยมในการทาน สำหรับคนที่สามารถทานอาหารที่มีรสชาติที่เด็ดและจัดจ้านได้ เชื่อว่าทุกวันนี้การทำอาหารทานที่บ้านได้แบบง่าย ๆ เป็นเรื่องที่หลาย ๆ คนนั้นทำกันเองอยู่แล้ว วันนี้แอดอยากที่จะมา แนะนำ 3 เมนูอาหารไก่แซ่บ ที่บอกเลยว่าน่าสนใจ รสเด็ดจัดจ้านมาก ๆ ห้ามพลาด ทำทานเองที่บ้านได้ง่ายสุด ๆ

อาหารไก่แซ่บ

แนะนำ 3 เมนู อาหารไก่แซ่บ ที่รสชาติอร่อยสุด ๆ และวัตถุดิบที่ใช้ทำ มีอะไรบ้าง ?

เมนูแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ข้าวยำไก่แซ่บ เป็นอีกเมนูอาหารที่รสชาติเด็ดและจัดจ้าน สิ่งที่ต้องเตรียม ไก่ทอดกรอบ หอมแขก น้ำปลา น้ำตาล มะนาว ข้าวคั่ว พริกป่น ผักชีฝรั่ง วิธีทำก็สุดแสนจะง่าย ทำการสับไก่ที่เราได้ทำการทอดกรอบ จากนั้นนำการปรุงรสชาติให้มีความเด็ดและความจัดจ้านตามที่เราชอบ โรยผักชีฝรั่ง ราดข้าวพร้อมทาน

ข้าวยำไก่แซ่บ

เมนูที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ไก่ทอดวิงส์แซ่บ เป็นอีกเมนูอาหารยอกฮิต สิ่งที่ต้องเตรียม น่องไก่ น้ำผสมเกลือเข้มข้น แป้งโกกิ เกลือ ผงลาบ ไข่ไก่ พริกป่น วิธีทำ ทำการแช่ไก่กับน้ำเกลือเพื่อเป็นการทำความสะอาด ทำการเตรียมแป้งทอด นำไก่ไปทอด จากนั้นนำมาคลุกกับผงลาบ เกลือ พริกป่น ตามที่เราชอบ เรียบร้อยพร้อมทาน

ไก่ทอดวิงส์แซ่บ

เมนูที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ต้มข่าไก่ เป็นอีกอาหารที่มีความรสชาติแซ่บ สิ่งที่ต้องเตรียม เนื้อไก่ น้ำซุปไก่ เครื่องต้มยำ เห็ด เครื่องปรุงรสชาติ มะนาว กะทิ พริกเผา พริกขี้หนูสด ต้นหอมผักชี วิธีทำก็สดแสนง่าย ทำเหมือนกับต้มยำ ที่เพิ่มในส่วนของกระทิและพริกเผา เข้าไป ก็เรียบร้อยพร้อมทาน

ต้มข่าไก่

            ทั้งหมดก็เป็นเมนูอาหารไก่แซ่บที่ต้องบอกเลยว่าใครก็สามารถทำทานได้ง่าย ๆ ที่บ้าน รับรองว่าอร่อย และได้ประโยชน์ จากไก่ที่มีรสชาติตัดจ้าน สุดแซ่บ

 รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด  และ เคล็ดลับการทำอาหาร ได้ที่นี่

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]