อาหารไก่แซ่บ
อาหารทั่วไป อาหารรสเด็ด

เมนู อาหารไก่แซ่บ เมนูรสเด็ด จัดจ้าน มาก ๆ ที่ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด และทำทานเองที่บ้านได้ง่ายสุด ๆ

            อาหารไก่แซ่บ ก็เป็นอีกเมนูอาหารที่มีความนิยมในการทาน สำหรับคนที่สามารถทานอาหารที่มีรสชาติที่เด็ดและจัดจ้านได้ เชื่อว่าทุกวันนี้การทำอาหารทานที่บ้านได้แบบง่าย ๆ เป็นเรื่องที่หลาย ๆ คนนั้นทำกันเองอยู่แล้ว วันนี้แอดอยากที่จะมา แนะนำ 3 เมนูอาหารไก่แซ่บ ที่บอกเลยว่าน่าสนใจ รสเด็ดจัดจ้านมาก ๆ ห้ามพลาด ทำทานเองที่บ้านได้ง่ายสุด ๆ

อาหารไก่แซ่บ

แนะนำ 3 เมนู อาหารไก่แซ่บ ที่รสชาติอร่อยสุด ๆ และวัตถุดิบที่ใช้ทำ มีอะไรบ้าง ?

เมนูแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ข้าวยำไก่แซ่บ เป็นอีกเมนูอาหารที่รสชาติเด็ดและจัดจ้าน สิ่งที่ต้องเตรียม ไก่ทอดกรอบ หอมแขก น้ำปลา น้ำตาล มะนาว ข้าวคั่ว พริกป่น ผักชีฝรั่ง วิธีทำก็สุดแสนจะง่าย ทำการสับไก่ที่เราได้ทำการทอดกรอบ จากนั้นนำการปรุงรสชาติให้มีความเด็ดและความจัดจ้านตามที่เราชอบ โรยผักชีฝรั่ง ราดข้าวพร้อมทาน

ข้าวยำไก่แซ่บ

เมนูที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ไก่ทอดวิงส์แซ่บ เป็นอีกเมนูอาหารยอกฮิต สิ่งที่ต้องเตรียม น่องไก่ น้ำผสมเกลือเข้มข้น แป้งโกกิ เกลือ ผงลาบ ไข่ไก่ พริกป่น วิธีทำ ทำการแช่ไก่กับน้ำเกลือเพื่อเป็นการทำความสะอาด ทำการเตรียมแป้งทอด นำไก่ไปทอด จากนั้นนำมาคลุกกับผงลาบ เกลือ พริกป่น ตามที่เราชอบ เรียบร้อยพร้อมทาน

ไก่ทอดวิงส์แซ่บ

เมนูที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ต้มข่าไก่ เป็นอีกอาหารที่มีความรสชาติแซ่บ สิ่งที่ต้องเตรียม เนื้อไก่ น้ำซุปไก่ เครื่องต้มยำ เห็ด เครื่องปรุงรสชาติ มะนาว กะทิ พริกเผา พริกขี้หนูสด ต้นหอมผักชี วิธีทำก็สดแสนง่าย ทำเหมือนกับต้มยำ ที่เพิ่มในส่วนของกระทิและพริกเผา เข้าไป ก็เรียบร้อยพร้อมทาน

ต้มข่าไก่

            ทั้งหมดก็เป็นเมนูอาหารไก่แซ่บที่ต้องบอกเลยว่าใครก็สามารถทำทานได้ง่าย ๆ ที่บ้าน รับรองว่าอร่อย และได้ประโยชน์ จากไก่ที่มีรสชาติตัดจ้าน สุดแซ่บ

 รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด  และ เคล็ดลับการทำอาหาร ได้ที่นี่

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แนะนำ 3 ยี่ห้อที่อร่อยดี อร่อยเหาะที่คุณต้องลอง

วันนี้กินอะไรดี ถือเป็นประโยคคำถามที่โลกแตกมาก เพราะแต่ละคนก็ไม่รู้ว่าวันนี้จะกินอะไรดี โดยเฉพาะเด็กหอและวัยทำงานที่ชื่นชอบการรับประทาน “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แทบจะทุกวันโดยเฉพาะช่วงกลางเดือนถึงสิ้นเดือน ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปวันนี้เตรียม save เอาไว้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำ […]

เทคโนโลยีอาหาร

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ นับไม่ถ้วน ตั้งแต่วิธีที่เราเติบโตและผลิตอาหารไปจนถึงวิธีที่เราบริโภค ตั้งแต่เนื้อสัตว์จากพืชและเนื้อสัตว์ในห้องปฏิบัติการไปจนถึงการทำฟาร์มแนวดิ่งและการจัดส่งอาหาร นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

บุฟเฟ่ซีฟู้ด

บุฟเฟ่ซีฟู้ด กำเงินไปไม่ถึงพันก็ไปฟินกันได้ กินอาหารทะเลได้อย่างคุ้มค่า

ณ ปัจจุบันนั้นเราจะเห็นร้านอาหารจำพวกแนวราคาเหมา ๆ กันมากมาย อีกทั้งยังต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยที่ผู้บริโภคนั้นหันนิยมมารับประทานอาหารแบบพวกบุปเฟ่กันมากขึ้น และ แน่นอนว่าอาหารประเภทซีฟู้ดก็จำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ด้วยเหมือนกัน เพื่อที่ร้านของตัวเองจะได้อยู่รอดในยุคนี้ […]

น้ำยำสูตรปลาร้า

น้ำยำสูตรปลาร้า ทำอย่างไรให้อร่อยจัดจ้านเหมือนร้านต้องทำอย่างไร

เคยสงสัยบ้างไหมว่าเมนูยำที่ดูทำไม่ยาก ทำไมทำเองที่บ้านถึงรสชาติต่างจากร้านลิบลับ ทั้งที่ใส่เครื่องเหมือนกันหมด เคล็ดลับมันอยู่ที่ น้ำยำสูตรปลาร้า ซึ่งไม่ใช่แค่การเอาส่วนผสมหลายๆ อย่างมารวมกัน หากต้องการความกลมกล่อม ความหอม และความเข้มข้นที่ซึมเข้าเนื้อได้ง่าย […]