Café อาหารอร่อย
แนะนำร้านอาหาร

Café อาหารอร่อย ย่านของกินขึ้นชื่อที่เยาวราช นอกจากจะมีบรรยากาศดีแล้ว ยังมี Wi-Fi ฟรีให้เรานั่งเล่นอีกด้วย

            Café อาหารอร่อย เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าที่เยาวราชเป็นย่านที่ขึ้นชื่อในเรื่องของกินอร่อยมากมาย Café เองก็เช่นกัน ทั้งยังมีบรรยากาศดี และที่สำคัญคือฟรี Wi-Fi อีกด้วย ไม่ว่าจะมานั่งทำงาน นั่งพักผ่อนในวันสบาย ๆก็ไม่ต้องกลัวแบตเตอรี่ของอุปกรณ์ต่าง ๆจะหมดอีกต่อไป บทความเกี่ยวกับอาหารนี้จึงจะมาแนะนำ Café เด็ด ๆฟรี Wi-Fi ย่านของกินขึ้นชื่อที่เยาวราช ตามบทความนี้ไปดูกันเลย

Café อาหารอร่อย

แนะนำ 3 Café อาหารอร่อย ย่านเยาวราชร้านอาหารอร่อย ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด

            Café เด็ด ๆฟรี Wi-Fi ย่านของกินขึ้นชื่อที่เยาวราชที่แรกที่บทความนี้จะมาแนะนำก็คือ “aoon pottery” เป็น Café กึ่ง Studio ที่นำเครื่องปั้นดินเผามาตกแต่งภายในร้าน จึงทำให้ดูมีความแปลกตาไปอีกแบบ นอกจากนี้ภาชนะที่ใช้ในการใส่อาหารนั้นก็ยังเป็นเครื่องปั้นดินเผาทั้งหมด ในส่วนของเมนูอาหารนั้นก็จะเป็นอาหารสไตล์ง่าย ๆ และอาหาร Fusion ทั่ว ๆไปแต่รับรองว่ารสชาติเด็ดไม่แพ้ของอร่อยในย่านของกินขึ้นชื่ออย่างเยาวราชแน่นอน

Café อาหารอร่อย

            “As.is” ใครชอบสไตล์เท่ ๆต้อง Café ในย่านของกินขึ้นชื่อที่เยาวราชแห่งนี้เลย ต้องบอกเลยว่าที่ร้านแห่งนี้นั้นออกแบบตกแต่งได้มีความเท่ลงตัวแบบสุด ๆ และแอบกระซิบว่า Bakery ที่ Café แห่งนี้เด็ดอย่าบอกใครเลยทีเดียว หากรับประทานคู่กับเครื่องดื่มเย็น ๆสักแก้วรับรองเลยว่าจะเป็นอะไรที่ลงตัวแบบสุด ๆ

nana-coffee-18

            “NANA Coffee Roaster” เป็นอีกหนึ่ง Café เด็ด ๆในย่านของกินขึ้นชื่อที่เยาวราช นอกจากนี้ยังฟรี Wi-Fi ตลอดทั้งวันไม่จำกัดเวลาอีกด้วย และสิ่งที่ทำให้ Café แห่งนี้เป็นที่น่าสนใจก็คือ กาแฟสูตรเฉพาะของ Café อย่าง “Le Boisson De Kanda” ที่เสิร์ฟใส่ภาชนะคล้ายขวดเหล้าแบบแบน และน้ำแข็งก้อนใหญ่ในแก้ว คล้ายกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ on the rock เลยทีเดียว รับรองว่าคุณจะไม่เสียใจที่ได้มาที่ Café แห่งนี้

Chata-Specialty-Coffee-Chata-19

            “CHATA Specialty Coffee” Café ที่หากคุณได้มาสักครั้งรับรองว่าจะได้รูปภาพสวย ๆกลับไปอย่างแน่นอน ด้วยการตกแต่งของทางร้านที่ผสมผสานวัฒนธรรมของชาติต่าง ๆเข้าด้วยกันอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีบริการ Wi-Fi ฟรี เหมาะกับการมานั่งทำงานในบรรยากาศสบาย ๆหรือจะมานั่งพักผ่อนในวันหยุดก็เข้าท่าเป็นอย่างมาก และที่พลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาดก็คือ เมนูข้าวผัดกระเพราะ Cheese ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นการผสมผสานเมนูอาหารไทยกับส่วนผสมของต่างชาติเข้าด้วยกันแต่มีรสชาติที่ออกมาอย่างลงตัวสุด ๆ

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด  และ เมนู ข้าวผัดไข่ แสนอร่อย สามารถทำเองได้ที่บ้านง่าย ๆ แถมยังได้ประโยชน์จากไข่อีกด้วย

บุฟเฟ่ซีฟู้ด

บุฟเฟ่ซีฟู้ด กำเงินไปไม่ถึงพันก็ไปฟินกันได้ กินอาหารทะเลได้อย่างคุ้มค่า

ณ ปัจจุบันนั้นเราจะเห็นร้านอาหารจำพวกแนวราคาเหมา ๆ กันมากมาย อีกทั้งยังต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยที่ผู้บริโภคนั้นหันนิยมมารับประทานอาหารแบบพวกบุปเฟ่กันมากขึ้น และ แน่นอนว่าอาหารประเภทซีฟู้ดก็จำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ด้วยเหมือนกัน เพื่อที่ร้านของตัวเองจะได้อยู่รอดในยุคนี้ […]

อาหารที่เสี่ยงต่อการเกิดโรค

อาหารที่เสี่ยงต่อการเกิดโรค ภัยไข้เจ็บ กินเข้าไปเยอะแล้วอาจเกิดผลตามาแน่นอน

      อาหารที่เสี่ยงต่อการเกิดโรค ปัจจุบันนี้ ผู้คนส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญต่อการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์แก่ร่างกาย และมีผลกระทบต่อการเกิดโรค หรือผลกระทบต่อโรคประจำตัวมากขึ้น โดยหลายท่านเชื่อว่าที่ตนเองเกิดเป็นโรคต่างๆขึ้นนั้น  อาจจะมาจากปัจจัยหลักคือการกิน และกรรมพันธุ์หรือพันธุกรรม หากเกิดจากกรรมพันธุ์หรือพันธุกรรมนั่นย่อมหลีกเลี่ยงไม่พ้นอยู่ดี […]

ร้าน Casa lapin

ร้าน Casa lapin กับตกแต่งในสไตล์คาแฟ่หรูหราที่มาเอาใจสายฮิปเตอร์

โดย ร้าน Casa lapin ถือว่าเป็นร้านอาหารในสไตล์คาแฟ่ที่มีการตกแต่งร้านเพื่อเอาใจสายฮิปเตอร์ที่ชื่นชอบบรรยากาศร้านอาหารที่ดูหรูหราและมีความแปลกในแบบผสมผสาน ซึ่งจุดขายของทางร้านคือจะมีการสลักบนแก้วเครื่องดื่มเป็นรูปตัวการ์ตูนอย่างน้องกระต่ายเพื่อเอาใจลูกค้าที่รักและชื่นชอบน้องกระต่ายอีกด้วย โดยร้านจะอยู่ในห้างเซ็นทรัลเวิลด์ โดยตัวร้าน Casa lapin […]

ร้านกาแฟโบราณในย่านเก่า

เยี่ยมถิ่นเก่า ร้านกาแฟโบราณในย่านเก่า จิบกาแฟชิล ๆ ย้อนบรรยากาศโบราณ

วันนี้มาแนะนำ ร้านกาแฟโบราณในย่านเก่า ที่นั่งกินแล้วได้บรรยากาศของความโบราณ อีกทั้งรสชาติยังอร่อย สามารถหวนรำลึกถึงอดีตที่ผ่านมาได้อย่างดี ในบทความนี้จะมาให้เป็นไอเดียไว้สัก 2 ร้านที่ครั้งนึงควรต้องไป ต้องลอง ต้องจิบกาแฟชิล […]