ข้าวผัดไข่
อาหารทั่วไป อาหารรสเด็ด อาหารไทย

เมนู ข้าวผัดไข่ แสนอร่อย สามารถทำเองได้ที่บ้านง่าย ๆ แถมยังได้ประโยชน์จากไข่อีกด้วย

ข้าวผัดไข่ วันนี้อยากจะมาแนะนำอาหารเมนูไข่ที่ทำได้ง่ายๆแถมอร่อยให้เพื่อนๆได้ลองทำกินกันดูนะคะ สำหรับเมนูที่ว่านี้นั้นก็คือข้าวผัดไข่เมนูสุดแสนจะธรรมดาแต่รสชาติไม่ธรรมดาเลยนะคะ เพราะว่าสูตรที่เราจะสอนทำในวันนี้อร่อยเลิศแน่นอนค่ะรับรอง ซึ่งวัตถุดิบและขั้นตอนการทำก็มีไม่กี่อย่างทำตามง่ายมาก ๆ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าขั้นตอนและวัตถุดิบจะมีอะไรบ้าง ไปตามดูกันเลยยย

 ข้าวผัดไข่

วิธีทำ และวัตถุดิบที่ใช้ในการทำเมนู ข้าวผัดไข่ จะมีอะไรบ้าง ?

1.ไข่ไก่ 2ฟอง

2.ข้าวสวย1ถ้วย ถ้าเป็นข้าวเย็นจะดีมากๆนะคะ

3.ต้นหอมผักชี 1กำ

4.น้ำปลา

5.น้ำตาลทราย

6.น้ำมันหอย

7.ผงปรุงรส

8.น้ำมันพืช

9.พริกไทยป่น

10.กระเทียม

วิธีทำข้าวผัดไข่

ขั้นตอนของการเตรียมวัตถุดิบนะคะ

1.นำไข่ไก่ไปล้างน้ำสะอาดนะคะแล้ววางทิ้งไว้

2.น้ำต้นหอมผักชีไปล้างให้สะอาด จากนั้นก็ทำการซอยต้นหอมผักชีเลยนะคะ 

3.นำกระเทียมไปทุบค่ะ ไม่ต้องละเอียดมากนะคะ

4.สำหรับข้าวให้เราควรพรวนข้าวให้ละเอียดดีก่อนนะคะ อย่าให้ข้าวเป็นก้อนติดกัน

เมนู ข้าวผัดไข่

ขั้นตอนในการทำ

1.สำหรับขั้นตอนแรกให้เพื่อนๆตั้งกระทะแล้วเทน้ำมันลงไปนะคะ เทลงไปไม่ต้องเยอะนะคะเอาพอดีๆแต่ก็อย่าน้อยเกินไปเดี๋ยวจะติดกระทะเอา

2.พอน้ำมันเริ่มเดือดให้เรานำกระเทียมที่ทุบไว้ใส่ลงไปค่ะ เจียวจนหอม

3.จากนั้นนำไข่ไก่ตอกลงไปเลยค่ะทั้ง2ฟองแล้วคนไปเรื่อยจนไข่เริ่มสุก

4.พอไข่สุกก็นำข้าวสวยที่เตรียมไว้ใส่ลงไปแล้วผัดให้เข้ากัน

5.ใส่น้ำปลา1ช้อนโตะ น้ำมันหอย1ช้อนโต๊ะ น้ำตาลนิดหน่อย ผงปรุงรสตามความชอบนะคะ แล้วผัดให้เข้ากัน

6.ปิดท้ายด้วยการโรยต้นหอมผักชีและโรยพริกไทยป่นปิดท้าย ตักใส่จานเป็นอันพร้อมรับประทานค่ะ

เป็นไงคะเพื่อนๆง่ายเลยใช่มั้ยคะ เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนน่าจะทำตามกันได้อย่างแน่นอนกับเมนูข้าวผัดไข่ที่แสนจะทำง่ายนี้ ลองไปทำตามกันได้นะคะ ทำง่ายแล้วก็อร่อยอีกด้วย เป็นเมนูที่แค่มีไข่ไก่กับข้าวเย็นที่เหลือในบ้านก็ทำกินได้แล้ว เพื่อน ๆ คนไหนที่ทำอาหารไม่เป็นก็ลองทำเมนูนี้ดูนะคะ ไม่ยากเลยคนทำอาหารไม่เป็นก็ทำได้แน่นอนค่ะรับรอง แล้วอย่าลืมไปลองทำกินกันดูน้า

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด  และวิธีทำอาหาร อาหารรสเด็ด ของเราได้ที่นี่

แกงเลียงกุ้งสด

แกงเลียงกุ้งสด เมนูสมุนไพรสำหรับคุณแม่ให้นม เรียกน้ำนมได้เป็นอย่างดี

เมนู แกงเลียงกุ้งสด ถือว่าเป็นเมนูสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพและร่างกายเป็นอย่างมากและยิ่งเป็นคุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร ควรรับประทานแกงเลียงกุ้งสดเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะสามารถที่จะเรียกน้ำนมในคุณแม่ในระยะให้นมได้เป็นอย่างดี แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ แถมยังมีคุณค่าและคุณประโยชน์มากมายจากสมุนไพรนานาชนิดแถมยังมี รสชาติที่เผ็ดร้อนช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำนมและยังมีคุณประโยชน์จากเครื่องแกงที่เป็นสมุนไพรนานาชนิดรวมถึงผักหลากหลายชนิดอีกด้วย นอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้วยังได้คุณประโยชน์ครบถ้วนอีกด้วย เมนูแกงเลียงกุ้งสดจัดว่าเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากๆแต่คุณน่ะประโยชน์ครับแก้วเลยทีเดียว ยิ่งเป็นคุณแม่ให้นมบทแนะนำให้รับประทานเมนูนี้เป็นเมนูหลักเลยก็ยิ่งดี […]

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]