อาหารพม่า
อาหารต่างชาติ

เมนู อาหารพม่า ต้องบอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้ชาติใดในโลก หากใครไปเที่ยวพม่าต้องทานสักครั้ง

            อาหารพม่า ก็เป็นอีกประเทศที่อยู่ใกล้ไทย เรื่องของอาหารพม่าต้องบอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้ชาติใดในโลก และในประเทศไทยก็มีร้านอาหารพม่าเปิดให้เราได้ไปลองทานกันมากมาย วันนี้แอดอยากที่จะมา แนะนำ 3 เมนูอาหารพม่า ที่บอกเลยว่าใครไหเที่ยวพม่าต้องทานสักครั้ง บอกเลยว่าสายของทานอาหารพม่าไม่ควรพลาดกันเลยทีเดียว

อาหารพม่า

แนะนำ 3 เมนู อาหารพม่า จะมีอะไบ้าง ? มาดูกัน

เมนูอาหารพม่าที่บอกเลยว่าน่าทานมาก ๆ เมนูแรกที่จะมาแนะนำ คือ ยำสลัดใบชา เป็นอีกเมนูอาหารที่มีความน่าสนใจ มีรสชาติที่เปรี้ยวและเผ็ด เป็นสลัดที่ใส่ มะเขือเทศ กะหล่ำปลี ถั่วลันเตา และน้ำยำแบบทั่ว ๆ ไปที่เรารู้จัก ถือว่าเป็นเมนูอาหารว่างคลีน ๆ ของชาวพม่ากันเลยก็ว่าได้

ยำสลัดใบชา

เมนูที่สองที่จะมาแนะนำ คือ Tofu noodles เป็นอีกเมนูอาหารของพม่าที่มีความใกล้เคียงกับก๋วยเตี๋ยวของทางไทย แต่จะมีเส้นที่ค่อนข้างเล็กมาก ๆ เหมือนกับเส้นขนมจีน แต่เส้นของทางพม่าจะทำมาจากถั่วเขียว จะมีเนื้อสัตว์ให้เลือกใส่ได้ ทานคู่กับผักดองหรือผักสด บอกเลยว่าน่าทานและน่าอร่อยมาก ๆ

Tofu noodles

เมนูที่สามที่จะมาแนะนำ คือ Deep-fried Stuff เป็นอีกเมนูอาหารที่มีความขึ้นชื่อมาก ๆ ของทานพม่า หน้าตาจะคล้ายกับกะหรี่ปั๊บทอด เนื้อสัตว์ต่าง ๆ ทอด และปอเปี๊ยะทอด เป็นอีกเมนูอาหารที่มีน้ำจิ้มให้เรานั้นจิ้มหลายหลาย น่าลองมาก ๆ

Deep-fried Stuff

            ทั้งหมดก็เป็นเมนูอาหารขึ้นชื่นในบางส่วนของพม่าที่บอกเลยว่าน่าสนใจและน่าทานสุด ๆ ใครที่ไปเที่ยวพม่าต้องบอกเลยว่าห้ามพลาด

 รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด  และ เมนู อาหารเวียดนาม มีความเฉพาะตัว ที่บอกเลยว่าอร่อย ไม่เหมือนใครและมีความแปลกใหม่

อาหารจาก แซลมอน

อาหารจาก แซลมอน ที่เราสามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน อร่อยและยังมีประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพร่างกายอีกด้วย

    อาหารจาก แซลมอน เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบ ที่หลายคนนั้นมาที่จะนำมาประกอบอาหาร ด้วยความที่หาซื้อได้ง่าย แล้วตอนนี้ก็เป็นวัตถุดิบที่เป็นกระแส ทานเป็นซาซิมิ ก็สามารถทำได้ เอามาประกอบอาหารก็ไป 1 […]

ผัดมะกะโรนีกุ้งสด

รีวิวเมนู ผัดมะกะโรนีกุ้งสด กับน้ำซอสเข้มข้นอร่อยน่าทานกินได้ทั้งบ้าน

ผัดมะกะโรนีกุ้งสด เมนูอาหารไทยบางคนอาจเบื่อและกำลังหาเมนูอื่นๆ ในช่วงวันหยุดหรือกำลังคิดเมนูเด็ดมัดใจคนที่ที่บ้านเราแนะนำ เมนูผัดมะกะโรนีกุ้งสด เมนูน่าทานที่ใครก็ชอบและเป็นเมนูสุดฮิตเวลาทานอาหารนอกบ้านที่เรามักเลือกสั่ง เราแนะนำค่ะ ว่าเมนูผัดมะกะโรนีกุ้งสดนี้โดนใจแน่นอนและอีกอย่างเด็กทานได้ด้วยค่ะเป็นเมนูที่ทำแล้วทานได้ทั้งบ้านจะเลือกเป็นเมนูพิเศษก็ดีค่ะ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ใกล้ถึงช่วงเทศกาลปีใหม่แล้วหาเมนูทำทานกับครอบครัวอยู่เมนูผัดมะกะโรนีกุ้งสดก็เป็นเมนูที่น่าทานมากเลยค่ะ รับรองคนที่บ้านต้องออกปากชมแน่นอน […]

เมนูสปาเก็ตตี้ผัดซอสครีม

เมนูสปาเก็ตตี้ผัดซอสครีม รสเด็ด อาอาหารจานเดียวยอดนิยมของคนไทย

เมนูสปาเก็ตตี้ผัดซอสครีม เบื่ออาหารไทยแล้วรอทำอาหารฝรั่งกันดูไหมค่ะ การเข้าครัวจะได้ไม่น่าเบื่อวันนี้เรามารีวิวเมนูเด็ดที่รับรองว่าถูกใจใครต่อหลายคนแน่นอน เมนูสปาเก็ตตีผัดซอสครีมเป็นเมนูที่ทำง่ายการจัดการวัตถุดิบในการทำก็ง่ายห้างแถวบ้านก็มีให้คุณได้เลือกแบบสะดวกสบาย เป็นเมนูสปาเก็ตตีผัดซอสครีม ที่มีเสน่ห์เราเลือกทานแทนอาหารจานหลักของเราก็เป็นอีกเมนูที่คนนิยมมานมากๆ เลยค่ะ ทำเป็นแล้วก็เป็นเมนูเด็ดประจำครัวเลยก็ได้ค่ะ สาวกคนรักการทำอาหารจะพลาดไม่ได้เลยค่ะ สิ่งที่คุณต้องเตรียมในการทำ เมนูสปาเก็ตตี้ผัดซอสครีม […]

อาหารอินเดีย

อาหารอินเดีย ที่ได้รับความนิยมและสามารถหาทานได้ในประเทศไทย

ในปัจจุบันนี้การรับประทาน อาหารอินเดีย ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อนด้วยความที่เป็นอาหารที่มีความใกล้เคียงกับอาหารไทย ที่มีรสชาติจากเครื่องเทศและมีรสชาติเค็มเล็กน้อยและมีเครื่องปรุงที่ไม่ต่างจากประเทศไทยมากนักทำให้อาหารอินเดียได้รับความนิยมในปัจจุบันเพิ่มมากขึ้นกว่าแต่ก่อนซึ่งมีหลายร้านให้บริการอาหารอินเดียทั้งแบบจากเจ้าของอินเดียโดยตรงและเจ้าของประเทศไทยสามารถรับประทานได้โดยมีอาหารอินเดียนยอดนิยมในประเทศไทยที่รับประทานง่ายๆคล้ายอาหารไทยหอมเครื่องเทศได้แก่ 6 เมนู อาหารอินเดีย น่าทานมาแนะนำที่มีเครื่องปรุงที่ไม่ต่างจากประเทศไทย Chicken Curry […]