อาหารพม่า
อาหารต่างชาติ

เมนู อาหารพม่า ต้องบอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้ชาติใดในโลก หากใครไปเที่ยวพม่าต้องทานสักครั้ง

            อาหารพม่า ก็เป็นอีกประเทศที่อยู่ใกล้ไทย เรื่องของอาหารพม่าต้องบอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้ชาติใดในโลก และในประเทศไทยก็มีร้านอาหารพม่าเปิดให้เราได้ไปลองทานกันมากมาย วันนี้แอดอยากที่จะมา แนะนำ 3 เมนูอาหารพม่า ที่บอกเลยว่าใครไหเที่ยวพม่าต้องทานสักครั้ง บอกเลยว่าสายของทานอาหารพม่าไม่ควรพลาดกันเลยทีเดียว

อาหารพม่า

แนะนำ 3 เมนู อาหารพม่า จะมีอะไบ้าง ? มาดูกัน

เมนูอาหารพม่าที่บอกเลยว่าน่าทานมาก ๆ เมนูแรกที่จะมาแนะนำ คือ ยำสลัดใบชา เป็นอีกเมนูอาหารที่มีความน่าสนใจ มีรสชาติที่เปรี้ยวและเผ็ด เป็นสลัดที่ใส่ มะเขือเทศ กะหล่ำปลี ถั่วลันเตา และน้ำยำแบบทั่ว ๆ ไปที่เรารู้จัก ถือว่าเป็นเมนูอาหารว่างคลีน ๆ ของชาวพม่ากันเลยก็ว่าได้

ยำสลัดใบชา

เมนูที่สองที่จะมาแนะนำ คือ Tofu noodles เป็นอีกเมนูอาหารของพม่าที่มีความใกล้เคียงกับก๋วยเตี๋ยวของทางไทย แต่จะมีเส้นที่ค่อนข้างเล็กมาก ๆ เหมือนกับเส้นขนมจีน แต่เส้นของทางพม่าจะทำมาจากถั่วเขียว จะมีเนื้อสัตว์ให้เลือกใส่ได้ ทานคู่กับผักดองหรือผักสด บอกเลยว่าน่าทานและน่าอร่อยมาก ๆ

Tofu noodles

เมนูที่สามที่จะมาแนะนำ คือ Deep-fried Stuff เป็นอีกเมนูอาหารที่มีความขึ้นชื่อมาก ๆ ของทานพม่า หน้าตาจะคล้ายกับกะหรี่ปั๊บทอด เนื้อสัตว์ต่าง ๆ ทอด และปอเปี๊ยะทอด เป็นอีกเมนูอาหารที่มีน้ำจิ้มให้เรานั้นจิ้มหลายหลาย น่าลองมาก ๆ

Deep-fried Stuff

            ทั้งหมดก็เป็นเมนูอาหารขึ้นชื่นในบางส่วนของพม่าที่บอกเลยว่าน่าสนใจและน่าทานสุด ๆ ใครที่ไปเที่ยวพม่าต้องบอกเลยว่าห้ามพลาด

 รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด  และ เมนู อาหารเวียดนาม มีความเฉพาะตัว ที่บอกเลยว่าอร่อย ไม่เหมือนใครและมีความแปลกใหม่

ประวัติศาสตร์ของอาหาร

ประวัติศาสตร์ของอาหาร ส่วนผสม และอาหารต่าง ๆ จากทั่วโลก

อาหารเป็นส่วนสำคัญของทุกวัฒนธรรม และอาหาร ส่วนผสม และอาหารของแต่ละสังคมสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ค่านิยม และประเพณีของพวกเขาได้ นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

ร้านอาหารจีนสูตรต้นตำรับ

แจ้งพิกัดความอร่อย ร้านอาหารจีนสูตรต้นตำรับ เปิดรสชาติความอร่อยให้ได้สัมผัสมายาวนาน

ร้านอาหารจีนสูตรต้นตำรับ เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมมาเป็นเวลานาน เนื่องจากในประเทศไทยมีชาวจีนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้ร้านอาหารจีนมากมายเปิดให้บริการลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ เนื่องจากเป็นอาหารที่มีความอร่อย ทำออกมาได้อย่างพิถีพิถัน ด้วยวัตถุดิบที่ใช้ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นสมุนไพรจีน ทำให้หลายคนชื่นชอบ รับประทานเป็นประจำ […]

เคล็ดลับการทานอาหาร Fast food ให้สุขภาพดี ไม่เพิ่มน้ำหนัก

เคล็ดลับการทานอาหาร Fast food หรืออาหารจานด่วน เป็นอาหารที่หลายคนนิยมรับประทานอย่างมากในยุคปัจจุบัน เป็นอาหารที่รับประทานง่าย แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาทำอาหารรับประทานเองที่บ้าน ซึ่งหลายคนก็รู้ดีอยู่แล้วว่าการรับประทานอาหารฟาสต์ฟู้ดเป็นประจำทุกวัน ส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพในระยะยาว […]

เสี่ยวหลงเปา

เสี่ยวหลงเปา ตำนานความอร่อยจากอดีตจนถึงปัจจุบัน

                 เสี่ยวหลงเปา หรือ ติ่มซำ อาหารชื่อดังของประเทศจีน ที่แพร่หลายออกไปทั่วมุมโลก และเป็นอาหารที่คนจีนถือว่าอาหารชั้นสูงเพราะมีประวัติมายาวนาน อาหารเด็ด ติ่มซำนั้นก็จะมีอาหารหลายอย่างด้วยกัน แต่อย่างหนึ่งที่ใครๆ […]