อาหารที่ช่วยเผาผลาญ
อาหารเพื่อสุขภาพ

อาหารที่ช่วยเผาผลาญ ไขมันแบบเร่งด่วน ของคนที่กำลังลดน้ำหนัก

               อาหารที่ช่วยเผาผลาญ ไปทำความรู้จักกับอาหารที่เร่งการเผาผลาญไขมันแบบเร่งด่วน ซึ่งนอกจากการออกกำลังกายแล้วนั้น การทานอาหารก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่จะเป็นตัวช่วยในเรื่องของการควบคุม หรือการลดน้ำหนักด้วยนะคะ ซึ่งเชื่อว่าหัวข้อในวันนี้คงจะถูกใจสาวๆ หนุ่มๆ หลายท่านที่กำลังตั้งเป้าหมายในการลดน้ำหนักอยู่อย่างแน่นอน แล้วจะมีอาหารอะไรบ้างนะที่จะช่วยเร่งการเผาผลาญเจ้าไขมันให้หมดไป เราไปดูกันเลยค่ะ

การเผาผลาญ

แนะนำวัตถุดิบที่ใช้ทำ อาหารที่ช่วยเผาผลาญ ไขมันในร่างกาย

การเผาผลาญ

อันดับที่ 1 ไข่

ไข่ เมนูง่ายๆ สำหรับใครหลายๆ คน ซึ่งไข่ก็เป็นช่วยในการเร่งการเผาผลาญไขมัน เพราะในไข่จะมีโปรตีนชนิดดีอยู่ เมื่อเราทานโปรตีนชนิดดีเข้าไปในร่างกาย ร่างกายของเราจะมีการใช้พลังในการเผาผลาญโปรตีนชนิดดีมากกว่าโปรตีนชนิดอื่นๆ ทำให้ร่างกายมีกางเผาผลาญได้มากขึ้น โดยไข่สามารถเร่งการเผาผลาญได้ถึง 20-30 เปอร์เซ็นต์กันเลยค่ะ แต่ไม่ควรทานเกินวันละ 1-2 ฟอง/วัน นะคะ

อันดับที่ 2 ปลาทะเล หรือปลาน้ำลึก

                หากจะทานปลาเพื่อช่วยในการเร่งการเผาผลาญไขมันนั้นให้เลือกทานปลาที่มีไขมันเยอะๆ ซึ่งก็คือปลาทะเล หรือปลาน้ำลึกนั่นเองค่ะ เพราะในปลาทะเลจะมีไขมันชนิดดียู่เหมือนกับไข่นั่นเอง นอกจากนี้ในปลายังมีโอเมก้า3 อยู่ด้วยนะคะ ซึ่งในโอเมก้า3 จะช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันหน้าท้องได้ดีอีกด้วย

การเผาผลาญ

อันดับที่ 3 กาแฟ

               เชื่อว่าในทุกๆวัน หลายๆ ท่านอาจจะดื่มกาแฟกันเป็นประจำกันอยู่แล้ว บางท่านอาจจะดื่มแทนอาหารเช้าเลยก็มี แล้วเจ้ากาแฟจะช่วยเร่งการเผาผลาญได้ยังไง ก็เพราะว่าในกาแฟจะมีสารที่ชื่อว่าคาเฟอีนผสมอยู่คะ ซึ่งเจ้าคาเฟอีนตัวนี้แหละที่จะเป็นตัวเร่งเผาผลาญไขมัน แถมยังทำให้เราอยากอาหารน้อยลงอีกด้วย แค่นั้นยังไม่พอนะคะคาเฟอีนยังช่วยให้ความสามารถในการออกกำลังกายเพิ่มมากขึ้นด้วย โดยคาเฟอีนสามารถเร่งการเผาผลาญพลังงานได้สูงถึง 3-13 เปอร์เซ็นต์เลยค่ะ ปริมาณที่ควรดื่มต่อวันคือ 100 – 400 มิลลิกรัม/วัน

อาหารที่ช่วยเผาผลาญ

อันดับที่ 4 ชาอู่หลง

               ชาอู่หลงเป็นอีกหนึ่งเมนูชาที่เป็นที่นิยมไม่แพ้ชาเขียว โดยในชาอู่หลงนั้นจะมีสารอยู่ด้วยกัน 2 ชนิด นั่นก็คือ สารคาเฟอีน และสารคาเทชิน ซึ่งต้องบอกเลยว่าประสิทธิภาพในการเร่งการเผาผลาญไขมันนั้นมีมากกว่าชาเขียวถึง 2 เท่าด้วยกันเลยคะ ถึงแม้จะมีสารที่ช่วยเร่งการเผาผลาญถึง 2 ชนิดแต่ก็ไม่ควรดื่มมากจนเกินไป ควนดื่มไม่เกิน 2-3 แก้ว/วัน

อาหารที่ช่วยเผาผลาญ

 อันดับที่ 5 ชาเขียว

               เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยมสำหรับชาเขียว โดยในชาเขียวนั้นจะมีสารที่ชื่อว่า คาเทชิน ผสมอยู่ ซึ่งคาเทชินจะช่วยในเรื่องของการยับยั้งการเกิดเซลล์มะเร็ง การชะลอความแก่บนผิวหน้า รวมไปถึงช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันหน้าท้องได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพราะคาเทชินจะทำให้ร่างกายของเราผลิตความร้อนเพิ่มมากขึ้นจึงทำให้ช่วยในเรื่องของการเร่งการเผาผลาญไขมันได้ดี

ข้อมูลจาก : Doctor Top Channel

 รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด  และวิธีทำอาหาร ความแตกต่างระหว่าง อาหารเช้าแบบอเมริกัน กับอาหารเช้าแบบยุโรป ที่ทำเองได้ง่าย ๆ

น้ำพริกป่นปลาทู

เมนูสุขภาพ น้ำพริกป่นปลาทู กับผักมากมายที่คุณชื่นชอบ

               น้ำพริกป่นปลาทู วันนี้ปลาทูแพงกว่าสมัยก่อน และคำพูดติดปากของคนสมัยก่อนที่ว่าไม่มีอะไรกินก็กินข้าวคลุกปลาทู แมวที่บ้านก็เอาปลาทูเหลือจากในครัวต้มแล้วคลุกข้าวให้กิน อาหารเด็ด ถามว่าวันนี้ปลาทูเข่งละเท่าไหร่และอาหารอย่าง น้ำพริกป่นปลาทูก็ไม่ได้หากินกันง่ายๆหรือราคาถูกๆอีกต่อไปแล้ว โลกเปลี่ยนแปลงไปคนเกิดมากขึ้นใน […]

เมนู อาหารเช้า

เมนู อาหารเช้า บำรุงสมอง แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วนทำทานเองได้ง่ายๆ

เมนู อาหารเช้า เป็นอาหารมื้อที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกคน การรับประทานอาหารเช้าจะช่วยบำรุงสมองให้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากใครที่กำลังคิดอยากอดอาหารอยู่นั้น แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเช้าเป็นมื้ออาหารที่ไม่ควรอดที่สุดเพราะหากไม่รับประทานอาหารเช้า จะทำให้สมองของคุณบลอ คิดไม่ออก หรือมีอาการอื่นๆอีกมากมายสำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเมนูอาหารเช้าสุดพิเศษแบบครบสูตร ที่สามารถทำทานได้ง่ายๆที่บ้านในช่วงเวลาเร่งรีบ […]

เมนูอาหารจากไข่

แชร์ เมนูอาหารจากไข่ ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

                เมนูอาหารจากไข่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำทานเองที่บ้านง่ายๆในช่วงเวลาที่เราคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรแทนที่สำคัญขายไปยังอุดมไปด้วยประโยชน์ที่มันส่งผลที่ดีต่อร่างกายของเรานั่นเอง สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบในแบบที่เราต้องการแต่ก็อยู่ที่เพื่อนๆมาจะมีความชื่นชอบในการเลือกทำเมนูไข่แบบนั้นเอง อาหารเด็ด เอาเป็นว่าวันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแชร์เมนูที่ทำจากไข่ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไข่เมนูไหนน่าทำทานเองที่บ้านบ้าง พาทำ เมนูอาหารจากไข่ […]

เมนูต้มจืด

พาทำ เมนูต้มจืด อาหารที่ทำทานได้ง่ายมาก ทานได้อร่อยคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

เมนูอาหารอย่าง เมนูต้มจืด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่แทบจะทุกบ้านสามารถทำเองได้ มีคุณประโยชน์มากมายแล้วก็เราสามารถที่จะ โปรโมชั่นตามแบบที่เราชอบและที่สำคัญคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ก็สามารถทำเมนูอาหารเมนูนี้ได้ ต้องบอกเลยว่ามันง่ายมากๆเราก็สามารถที่จะเลือกวัตถุดิบแบบที่เราต้องการ ยิ่งในช่วงฤดูที่มีอากาศหนาวหรือว่าช่วงหน้าฝนต่างๆแล้วก็สามารถทำต้มจืด อาหารเด็ด เป็นเมนูคลายความหนาวได้ วันนี้ก็เลยจะ […]